Bí quyết giúp chọn đèn trang trí phòng ăn thật đẹp giúp nhà bếp thêm rạng ngời

Phòng ăn có thể nói chính là vị trí vô cùng quan trọng của toàn bộ ngôi nhà. Cũng giống như là phòng khách, với nhà bếp chúng ta cũng cần chú ý đến cách trang trí để có thể mang đến vẻ đẹp thật sự hài hài và sang trọng nhất. Một trong những cách hay nhất giúp tất cả chúng ta có thể ngay lập tức thay đổi diện mạo cho nhà bếp trở nên đẹp hơn chính là chọn ra chiếc đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất, chắc chắn là bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì những hiệu quả mà cách làm này sẽ mang lại đấy! 

Chọn đèn trang trí cho nhà bếp có thật sự quá khó?

Trong hầu hết tất cả các bước trang trí cho nhà bếp thì việc chọn ra một chiếc đèn thật sự phù hợp cho bàn ăn chính là điều khó nhất. Vì nếu chúng ta chọn phải chiếc đèn không phù hợp thì ngay lập tức thất gian bếp sẽ mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có cũng như gây ra rất nhiều khó khăn trong việc thể hiện được nét nét cuốn hút của gian bếp.

Chính vì lý do này mà trong bài viết ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để chọn ra những chiếc đèn trang trí thật phù hợp nhất để góp phần thay đổi diện mạo cũng như là giúp cho nhà bếp của chúng ta thêm đẹp hơn nhé!

Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí bàn ăn giúp nhà bếp có được vẻ đẹp rạng ngời

Ngay sau đây chính là những mẹo giúp chọn đèn trang trí phòng bếp mang lại hiệu quả làm đẹp cao nhất mà tất cả chúng ta không nên bỏ qua.

Chú ý đến hình dáng và kích thước của bàn ăn

Điều trước tiên để có thể chọn ra chiếc đèn trang trí bàn ăn phù hợp nhất chính là chúng ta hãy đo kích thước và nhìn thật kỹ bàn ăn của mình có hình dáng ra sao thì mới có thể tiến hành tìm ra chiếc đèn trang trí bàn ăn thật đẹp cũng như là có ánh sáng phù hợp nhất.

Nếu nhà bếp của bạn đang sở hữu một chiếc bàn hình tròn thì chúng ta sẽ có những lựa chọn chính là đèn nhà bếp hình tròn, hình bát úp hay là hình lục giác. Trường hợp bàn của chúng ta là hình vuông hoặc chữ nhật thì chiếc đèn gợi ý nên có hình vuông, hình bầu dục để tạo ra sự hài hòa, cân đối nhất. 

Với chiếc bàn có kích thước hơi nhỏ thì đèn trang trí phòng bếp cần lớn một chút. Còn với một chiếc bàn dài thì chiếc những chiếc đèn trang trí hình kép sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

đèn trang trí phòng ăn

Kích thước bàn ăn sẽ giúp chúng ta tìm ra đèn treo bàn ăn phù hợp nhất

Xem thêm:

Hình dáng và kích thước của đèn

Đây chính là hai yếu tố rất quan trọng để chúng ta có thể chọn ra chiếc đèn phù hợp nhất mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Đèn bàn ăn thì đừng nên quá to vì nó sẽ làm mất cân đối cho toàn bộ không gian còn nếu quá nhỏ thì sẽ tạo ra cảm giác rất dư thừa. 

Ngoài ra còn một điểm hết sức quan trọng nữa chính là phần thấp nhất của đèn cần cách đỉnh đầu của người cao nhất trong nhà từ 20-30 cm. Có như thế thì chúng ta sẽ không gặp phải sự cố va đầu vào đèn mỗi khi đứng lên hay trong quá trình sử dụng gian bếp.

đèn trang trí phòng ăn

Chú ý đến hình dáng và chiều cao của đèn trang trí phòng ăn

Cần phù hợp với trần nhà

Để có thể tạo thành một không gian hoàn hảo, thống nhất thì không chỉ đèn phòng ăn phù hợp với bàn ăn mà còn phải đảm bảo phù hợp với trần nhà. Có như thế thì khi chúng ta nhìn vào sẽ không bị chỗi hoặc có bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Ngược lại cảm giác sẽ vô cùng thu hút, bắt mắt hơn rất nhiều đấy!

Nên chú ý đến trần nhà để có thể tạo nên sự hài hòa nhất trong cách trang trí cho phòng ăn bằng đèn

Cần chỉnh ánh sáng sao để mang lại sự chiếu sáng tốt nhất

Đây cũng là một điểm khá đặc biệt mà chúng ta cần lưu ý khi mua đèn trang trí dành cho gian bếp. Nên chọn đèn có thể điều chỉnh ánh sáng lớn nhỏ một cách dễ dàng để chúng ta có thể làm ra những hiệu ứng tốt nhất, giúp cho toàn bộ không gian thêm phần thú vị nhất.

Khi mọi người quây quần ăn cơm thì chúng ta có thể chỉnh lớn đèn, ngược lại khi không có ai trong gian bếp thì chúng ta sẽ chỉnh đèn mang một ánh sáng thật dịu nhẹ để tạo ra không gian thật lung linh, huyền ảo nhé!

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình những gợi ý thật hay trong việc tìm ra chiếc đèn trang trí phòng ăn thật sự phù hợp cho không gian nhà bếp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *