Bí quyết giúp trang trí cho nhà vệ sinh thật đẹp

Trang trí nội thất nhà ở chính là niềm yêu thích của tất cả mọi người vì sẽ tạo nên một không gian đẹp và thoải mái hơn. Tuy nhiên, trang trí cho nhà vệ sinh thì chúng ta phải làm gì để có thể cải thiện thật tốt cho khu vực này. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây các bạn nhé!

Vì sao nhà vệ sinh lại ít được quan tâm và chăm sóc?

Nhà vệ sinh cần có thiết kế gọn gàng, sạch sẽ

Nhà vệ sinh cần có thiết kế gọn gàng, sạch sẽ

Vậy vì sao mà nhà vệ sinh lại ít được quan tâm chăm sóc trang trí? Đây có thể chính là câu hỏi mà chúng ta cần phải suy nghĩ. Nhiều người thường có quan niệm rằng nhà vệ sinh thường chiếm diện tích nhỏ, cũng như thời gian sử dụng của mọi người là không nhiều, không ở lại quá lâu và cần không gian như phòng khách hoặc là phòng ngủ chính vì thế mà không cần trang trí hoặc là tô điểm quá nhiều.

Thế nhưng với suy nghĩ này thì nhà vệ sinh của chúng ta sẽ ngay lập tức trở thành nơi đơn điệu, nhàm chán nhất nhà. Để có một không gian sống hoàn hảo thì tất cả mọi khu vực cần được trang trí, làm đẹp như nhau để tạo nên cảm giác thoải mái, nâng cao chất lượng cuộc sống một cách tốt nhất.

Do đó, việc trang trí cho khu vực nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết, cũng như là tất cả chúng ta sẽ cảm thấy thật bất ngờ về những gì mà chúng ta đã cố gắng thay đổi cho diện mạo của nhà vệ sinh đấy.

Những ý tưởng giúp nhà vệ sinh thêm đẹp mà lại vô cùng tiết kiệm

Ngay sau đây chính là những bí quyết mà giúp chúng ta ngay lập tức có thể tiến hành thay đổi diện mạo mới cho nhà vệ sinh theo hướng tích cực nhất mà bạn đọc có thể tham khảo và tìm ra cho mình kiểu dáng phù hợp nhất.

 

 

Đảm bảo phòng tắm lấy ánh sáng một cách tốt nhất

Đảm bảo phòng tắm lấy ánh sáng một cách tốt nhất

Những nguyên tắc mà chúng ta cần tuân thủ để trong quá trình trang trí nhà vệ sinh

Do nhà vệ sinh thường xuyên trơn trượt và ẩm ướt do đó chúng ta cần phải đảm bảo:

  • Khu vực toilet cần được đảm bảo được dọn dẹp sạch sẽ, không có vật cản đường, có ốp gạch chống trượt. Mọi vật dụng nên có khoảng cách cách nhau là 53cm để tạo sự thuận tiện và thoải mái trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài ra nếu nhà vệ sinh có thêm bồn tắm thì cần phải lắp đặt thêm tay vịn để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong nhà khi sử dụng.
  • Nếu phòng tắm có vòi sen thì cửa cho phòng tắm phải mở ra ngoài để đảm bảo sự thuận tiện. Đặc biệt là thiết bị nhà tắm có vòi hoa sen cần phải có diện tích tối thiểu để vòi phun nước là 91.5 x 91.5cm.
  • Hệ thống điện cần được lắp đặt an toàn tuyệt đối vì nhà vệ sinh là khu vực ẩm thấp, nhiều nước rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Với tủ chứa đồ trong phòng tắm thì không nên chọn tủ cao quá 30cm và chúng ta cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Tủ có thể lắp đặt ở những góc khuất, để tận dụng tối đa không gian.

Phòng tắm cần thông thoáng để lấy ánh ánh sáng tốt

Điều này rất quan trọng vì sẽ giúp cho không gian nhà tắm thêm phần sáng sủa, tránh được sự ẩm thấp, cũng như là sự hình thành của những vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra khi ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập vào nhà tắm thì sẽ tạo ra một không gian vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Theo các chuyên gian thì không gian phòng tắm nhất thiết nên có cửa sổ để lấy ánh sáng và không khí ít nhất là 0.3m2. Trường hợp khác chúng ta có thể hãy lắp quạt thông gió để tạo sự thông thoáng.

Sử dụng các vật dụng thông minh cho nhà tắm

Phòng tắm đẹp với phong cách hiện đại

Phòng tắm đẹp với phong cách hiện đại

Nếu không gian nhà tắm mà bạn đang sở hữu quá khiêm tốn về diện tích thì chúng ta có thể tận dụng một chiếc tủ âm phía trong là những vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Còn bên ngoài sẽ là tấm kính để chúng ta tiến hành trang điểm, soi gương và có thể ngay lập tức tự tin ra ngoài hơn.

Với ý tưởng này thì sẽ giúp tất cả mọi người tiết kiệm thời gian rất tốt thay vì phải tốn thêm một tít thời gian để chạy từ phòng tắm vào phòng ngủ chỉ để soi gương.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết của Arcreal.com.vn vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm để quá trình trang trí cho nhà tắm sẽ hoàn hảo và đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.