Cách lựa chọn đồ nội thất cho chung cư nhỏ hẹp

Chung cư có diện tích nhỏ hẹp có thể nói đa dần chiếm đa số trong số nhà ở của người dân thành thị hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể tiến hành lựa chọn đồ nội thất cho chung cư  thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Vì sao cần phải lưu ý khi tiến hành lựa chọn đồ nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ hẹp?

Để giải thích điều này thì chúng ta hãy thử hình dung ra cảnh một căn phòng có diện tích tương đối nhỏ nhưng đồ đạc xung quanh lại vô cùng bừa bộn do không có chọn lựa cũng như là sắp xếp hợp lý. Nói đến đây thôi là chúng ta đã có cảm giác chán ngán và không bao giờ muốn không gian sống của mình trở xấu xí như thế.

Chính vì thế một khi đã sở hữu cho bản thân một căn chung cư với diện tích nhỏ hẹp rồi thì chúng ta nên suy nghĩ làm sao để có thể tiến hành trang sao cho hợp lý và đẹp nhất để mang đến một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn đầy đủ, tiện nghi, tuyệt vời và hoàn hảo nhé!

Những kinh nghiệm tuyệt vời giúp bạn lựa chọn đồ nội thất cho chung cư nhỏ hẹp dễ dàng

Ngay sau đây chính là những ý tưởng của các kiến trúc sư để  giúp cho không gian chung cư nhỏ hẹp của bạn thêm phần bắt mắt và sang trọng hơn.

Sử dụng đồ nội thất có đa chức năng

Đây có thể là một gợi ý hay mà chúng ta nên tham khảo qua. Vì đối với một diện tích khá nhỏ hẹp thì việc trang trí quá nhiều thứ sẽ khiến cho toàn bộ không gian trở nên chật chội và bừa bộn. Do đó, đồ nội thất đa năng chính là lựa chọn tốt nhất trong việc tiết kiệm không gian cũng như tăng không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình nữa đấy!

đồ nội thất cho chung cư

Nên sử dụng vật dụng nội thất đa chức năng cho nội thất chung cư nhỏ hẹp

Sử dụng gam màu sáng để trang trí bên trong

Màu sáng chính là lựa chọn hàng đầu giúp chúng ta tăng không gian cũng như là diện tích thật của căn chung cư nhỏ hẹp một cách tự nhiên nhất. Có rất nhiều phong cách để làm đẹp cho toàn bộ căn phòng bằng màu sáng đó chính là bạn có thể trang trí theo cách phân tầng, sáng dần ở trần nhà và giảm dần một chút khi xuống phần tường.

Ngoài ra thì chúng ta vẫn có thể sơn màu tường và trần cùng một màu và tiến hành trang trí thêm nhiều vật dụng khác nhau mang màu sắc thật đẹp để góp phần tạo ra sự hài hòa cho toàn bộ không gian sống của chung cư nhỏ hẹp bạn nhé!

đồ nội thất cho chung cư

Nội thất màu sáng sẽ giúp chung cư nhỏ hẹp tăng thêm diện tích so với diện tích thật 

Xem thêm:

Nên tạo dựng không gian mở

Gợi ý tiếp theo là chúng ta nên tạo dựng không gian mở giữa các phòng với nhau thay vì là hình ảnh của những vách ngăn hay bức tường dày cộm. Đối với chung cư nhỏ hẹp thì không gian mở sẽ tạo nên sự thoải mái giữa những luồng khí với nhau. 

Vậy làm thế nào để có thể tạo nên không gian mở đó chính là bạn hãy dùng kệ sách hoặc bức bình phong nhỏ để ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp, hoặc là giữa phòng khách và phòng làm việc… 

Chắc chắn khu vực nội thất bên trong căn nhà của bạn sẽ có sự thay đổi một cách mới lạ tạo sự yêu thích cho các thành viên trong gia đình nữa đấy! Điều quan trọng ở đây chính là chúng ta nên tính toán thật cẩn thận để các phòng được sắp xếp hài hòa cũng như là phát huy toàn bộ chức năng của mình các bạn nhé!

Nên ưu tiên không gian mở cho chung cư có diện tích nhỏ hẹp 

Chú trọng ánh sáng từ thiên nhiên vào bên trong căn nhà

Ánh sáng mặt trời có thể nói chính là việc vô cùng cần thiết mà chúng ta cần đảm bảo để ngôi nhà của chúng ta lúc nào cũng nhận được nguồn năng lượng đầy đủ và nhất là những vi khuẩn có hại cũng đều được tiêu diệt một cách triệt để.

Ngoài ra ánh sáng thiên nhiên sẽ giúp tiết kiệm đèn chiếu sáng vào ban ngày một cách hiệu quả. Giúp cho nội thất bên trong của chung cư nhỏ hẹp luôn nhận được nguồn năng lượng tích cực nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ tìm được cho mình những mẹo giúp trang trí nội thất của chung cư nhỏ hẹp một cách hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.