Chăm sóc nhà cửa ngày mưa bão và những điều cần biết

Làm thế nào để có thể tiến hành bảo vệ cho chính ngôi nhà của mình vào ngày mưa bão quả là việc không hề dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách giúp cho việc chăm sóc nhà cửa của mình trong mùa mưa bão tốt hơn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Việc chăm sóc nhà cửa vào những ngày mưa bão có quá khó?

Hiện tại những cơn mưa lớn của thời tiết giao mùa có thể khiến cho chúng ta cảm thấy không thoải mái. Và đây cũng chính là khoảng thời gian mà chúng ta cần tăng cường chăm sóc sức khỏe cho bản thân, nhất là bảo vệ cho ngôi nhà của chính mình sao cho an toàn cũng như là chắc chắn nhất.

Vệ sinh thảm thường xuyên hơn vào mùa mưa

Vệ sinh thảm thường xuyên hơn vào mùa mưa

Để có thể bảo vệ cho ngôi nhà của mình thật là tốt vào những ngày mưa bão thì thật sự là không khó, chỉ cần chúng ta biết được những gì cần và nên làm. Hầu những điều ấy thì rất là quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bí quyết chăm sóc cho nhà cửa thật tốt vào mùa mưa bão

Ngay sau đây chính là danh sách về những việc mà chúng ta có thể tiến hành để bảo vệ nhà của của chúng ta an toàn ngày trong mùa mưa bão mà bạn đọc có thể tham khảo qua.

Hệ thống thông gió

Nếu muốn không gian nhà mình lúc nào cũng trong lành và sạch sẽ thì chúng nên thường xuyên để hệ thống thông gió hoạt động. Điều này có thể nói là rất tốt cho mọi sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, nhất là xua tan đi được mùi ẩm  mốc do không khí ẩm của mùa mưa gây ra.

Vệ sinh mái nhà

Tiếp theo chính là mái nhà. Hãy cẩn thận kiểm tra và dọn sách lá để mái nhà được thông thoáng, đồng thời chính là sửa và điều chỉnh lại tất cả những chỗ bị rò rỉ trước khi những cơn mưa lớn ấp đến để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ không bị dột vì mưa quá to.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Vệ sinh mái nhà thật là tốt để đảm bảo nước không bị rò rỉ vào bên trong nhà

Vệ sinh mái nhà thật là tốt để đảm bảo nước không bị rò rỉ vào bên trong nhà

Làm sạch hệ thống thoát nước

Nêu kiểm tra hệ thống thoát nước xung quanh nhà cũng như là những nơi thoát nước chính của nhà mình. Những nơi quá trũng thì hãy thêm cát để tạo sự cân bằng cũng như là nước mưa không thể nào tiếp tục xói mòn được nữa.

Ngoài ra cống rãnh trước nhà cũng cần chúng ta làm sạch để nước có thể thoát dễ dàng khi những cơn mưa trút xuống bạn nhé!

Kiểm tra trần và tường nhà

Đây có thể xem là hai bộ phận quan trọng nhất của một ngôi nhà. Chính vì thế chúng ta hãy thường xuyên kiểm tra để che đi những vết nứt cũng nhằm chống thấm cho tường. Ngoài ra thì chúng ta hãy thường xuyên lau dọn phần máng xối hàng tuần để nước mưa có thể thoát ra một cách thật dễ dàng cũng như là cặn bã không thể nào làm nghẹt đường nước chảy.

Nếu có thể thì chúng ta cũng nên thay lớp sơn cũ xấu xí bằng lớp sơn tường chống thấm mới nhằm giúp bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn vào mùa mưa các bạn nhé!

Thảm và chăn

Vào những ngày nắng ráo thì chúng ta cũng nên tranh thủ giặt chăn và thảm để hạn chế vi khuẩn cũng như là sự phát sinh của nấm mốc. Vào những ngày không khí có độ ẩm khá cao thì chúng ta cũng nên thay thảm bằng thảm nhựa hoặc là thảm tre để tạo ra cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Ghế sofa

Thường xuyên hút ẩm cho ghế sofa để đảm bảo sự sạch sẽ, hạn chế mùi hôi, ẩm mốc khi mưa bão kéo dài.

Cửa sổ

Vệ sinh cửa sổ thật tốt vào mùa mưa để chăm sóc nhà cửa

Vệ sinh cửa sổ thật tốt vào mùa mưa

Chúng ta nên lắp đặt thêm tấm chắn ngoài cửa sổ để hạn chế mưa tạt vào khi kèm theo gió quá lớn. Kiểm tra thật kỹ để tránh tình trạng nước bị rò rỉ vào bên trong và tràn vào nhà. Bên cạnh đó thì phần gioăng cao su ở phần cửa sổ nếu bị hở thì phải nên khắc phục ngay lập tức.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có ngay cho mình những bí quyết thật là tuyệt vời để bảo vệ nhà mình thật tốt trong ngày mưa bão này. Truy cập https://arcreal.com.vn/ hoặc liên hệ với Arc Real chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc nhà cửa khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.