CHUNG CƯ NHỎ HẸP VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Chung cư hiện là một trong những kiểu nhà phố được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không bao giờ là dễ dàng trong việc thiết kế nội thất cho một chung cư cả. Diện tích chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho kiến trúc sư đau đầu để tìm ra kiểu thiết kế phù hợp. Nhất là đối với chung cư có diện tích nhỏ. Đối với gia chủ không có am hiểu trong ngành thiết kế nội thất. Thì đây là sẽ là một thách thức lớn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những khó khăn trong việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp.

Chi phí xây dựng tăng cao

Nhiều người nghĩ rằng nhà nhỏ thì phí xây dựng sẽ thấp. Tuy nhiên, với những chung cư nhỏ hẹp thì điều này hoàn toàn không đúng. Bởi với một ngôi nhà có diện tích nhỏ như thế này. Chúng ta phải trả tiền cao hơn cho những bản vẽ có thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ hơn thì mới có được một căn nhà đẹp. Cũng như không gian nội thất bên trong được bày trí phù hợp. Tối đa hóa diện tích sử dụng. Thêm vào đó, đối với nhà nhỏ, nhân công sẽ ít và thời gian thi công sẽ kéo dài hơn. Từ đó, có thể phát sinh những chi phí không đáng có về nguyên liệu.

chung-cu-nho-hep-va-nhung-kho-khan-trong-viec-thiet-ke-noi-that

Phòng khách của một chung cư nhỏ

Khó khăn trong quá trình vận chuyển các nguyên vật liệu

Chung cư diện tích nhỏ thì sẽ tạo ra những khó khăn nhất định trong việc đi lại. Cũng như là quá trình vận chuyển nguyên vật liệu từ chỗ này sang chỗ khác. Từ đây, chi phí vận chuyển cũng có thể sẽ tăng theo.

Khó khăn khi tiến hành thiết kế các phòng

Làm sao để có thể thiết kế không gian sinh hoạt thoải mái. Với đủ số phòng sinh hoạt cho căn hộ chung cư luôn là một bài toán khó dành cho tất cả gia chủ. Ngoài 2 phòng ngủ, gia chủ sẽ cần thêm những phòng với nhiều chức năng cơ bản khác như phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh. Thật không hề dễ dàng để có thể thiết kế đầy đủ tất cả những không gian chức năng đó cho tổ ấm nhỏ của mình.

Phải thật cẩn thận trong từng chi tiết cũng như là có sự phân chia phù hợp. Để tạo nên một không gian sống thật thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình. Một gợi ý nhỏ trong việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp là bạn hãy hạn chế những bức tường ngăn cách giữa các phòng nếu không thực sự cần thiết. Nên tạo những khoảng không gian mở luôn là giải pháp lý tưởng cho ngôi nhà có diện tích hạn chế. Thường thì phòng khách, phòng bếp và phòng ăn có thể thông với nhau. Giải pháp này cũng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

chung-cu-nho-hep-va-nhung-kho-khan-trong-viec-thiet-ke-noi-that 1

Nên có sự bố trí hợp lý giữa các phòng trong chung cư diện tích nhỏ

Diện tích thực tế không đủ cho phần nội thất bên trong

Đối với gia đình có nhiều thành viên cũng như là có quá nhiều đồ nội thất để trang trí thì diện tích thật của ngôi nhà quả thật là không đủ. Vậy nên, một giải pháp thiết yếu nhất trong trường hợp này chính là thiết kế thêm gác lửng. Cách này có thể sẽ tốn chi phí của bạn, thế nhưng đảm bảo được chung cư của bạn sẽ có thêm một  khoảng không gian sinh hoạt thật là thoải mái.

Nội thất chung cư nhỏ hẹp dễ dẫn đến tình trạng bày trí thiếu khoa học

Mỗi phòng đều cần có vật trang trí khác nhau. Nếu quá ít thì sẽ thiếu, còn nếu quá nhiều thì có thể gây rối mắt và không phù hợp. Bởi nếu đồ nội thất ở trong phòng không có sự liên kết thì ngay lập tức chúng sẽ khiến cho căn phòng trở nên hỗn tạp, thậm chí là tạo cảm ngột ngạt. Vì thế, chúng ta hãy ưu tiên những món đồ nội thất thông minh, đa chức năng.

Xem thêm: Kiêng kị khi thiết kế về nội thất phòng ngủ

Thêm vào đó là luôn chọn đồ nội thất có chiều cao hơn là chiều ngang. Bởi nếu món đồ có bề ngang lớn thì chúng sẽ gây lãng phí diện tích sàn. Cuối cùng, bạn cần chú trọng về chất liệu và màu sắc của đồ nội thất hài hòa với màu tường, sàn. Nên màu sắc tươi sáng nhưng không được quá sặc sỡ, cũng như là không nên chọn màu tối vì chúng khiến căn phòng nhỏ hơn, ảnh hưởng đến hiệu ứng thị giác.

chung-cu-nho-hep-va-nhung-kho-khan-trong-viec-thiet-ke-noi-that 2

Chọn màu sắc tươi sáng cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật bổ ích trong việc thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ hẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.