Kinh nghiệm cần biết khi thi công nhà 1 trệt 1 lầu

Nhà 1 trệt 1 lầu hiện là một trong những kiểu nhà đơn giản và được khá nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên để có thể sở hữu một ngôi nhà đạt chuẩn thì có lẽ là điều không mấy dễ dàng. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tiến hành tham khảo qua những yếu tố nào mà chúng ta cần đảm bảo trong quá trình thi công nhà 1 trệt 1 lầu nhé!

Vì sao nhà 1 trệt 1 lầu lại thịnh hành trong xã hội ngày nay?

Đầu tiên chính là kiểu dáng. Đây có thể nói chính là không gian thoải mái mà rất nhiều gia đình có thể lựa chọn. Ưu điểm chính là thiết kế khá đơn giản, tiết kiệm được khá nhiều chi phí, cũng như là quá trình thi công cũng diễn ra một cách nhanh chóng hơn những kiểu nhà khác.

Những lưu ý khi tiến hành xây dựng 1 trệt 1 lầu

Ngay sau đây sẽ là những kinh nghiệm mà bạn đọc có thể tham khảo qua để có thể hoàn thành một ngôi nhà một trệt một lầu vừa đẹp vừa hoàn hảo nhất nhé!

Lên kế hoạch cụ thể xây nhà 1 trệt 1 lầu

Trước khi có bản vẽ thì chúng ta cũng cần lên kế hoạch để cụ thể về ngôi nhà 1 trệt 1 lầu mà chúng ta mơ ước để quá trình thi công cũng như là mua sắm nguyên vật liệu được tiến hành dễ dàng hơn.

Ngoài ra khi có kế hoạch cụ thể thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn khi trao đổi với kiến trúc sư về những dự định của mình dành cho ngôi nhà và sẽ giúp bản vẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn.

Để có thể định hình kiểu dáng cùng cấu trúc nhà thì chúng ta cần căn cứ vào khu đất sẽ xây là nhỏ hay lớn, hướng như thế nào là phù hợp…

Sau khi xác định hình được cấu trúc cơ bản cho toàn bộ căn nhà thì tiếp theo sẽ là phong cách mà chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn. Hiện tại thì có rất nhiều gợi ý mà mọi người có thể tham khảo như: phong cách cổ điển, tân cổ điển hay là truyền thống…

Kiểu dáng mà bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến quá trình và tiến độ thi công của công trình là nhanh hay là chậm. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản cũng như là không có quá nhiều kinh phí thì kiểu hiện đại chính là gợi ý tuyệt vời nhất mà bạn có thể thử qua đấy!

kinh-nghiem-can-biet-khi-thi-cong-nha-1-tret-1-lau

Nhà 1 trệt 1 lầu hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng

Lên bản vẽ thiết kế

Sau khi đã hoàn thành xong bản chi tiết cụ thể thì tiếp theo sẽ là tạo ra một bản vẽ hoàn chỉnh cho toàn bộ công trình 1 trệt 1 lầu. Ở bước này thì bạn có thể tự thiết kế theo sở thích của bản thân.

Thế nhưng nếu không có khiếu thì hãy nhờ một kiến trúc sư để có thể tạo ra một bản vẽ thật là hoàn hảo nhất nhé! Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lầu tuy khá là đơn giản nhưng hãy đầu tư cho nó một chút thì chắc chắn ngôi nhà hoàn hảo sẽ nằm ngay trong tầm tay của chúng ta mà thôi.

kinh-nghiem-can-biet-khi-thi-cong-nha-1-tret-1-lau

Bản vẽ cụ thể giúp chúng ta hoàn thành công trình dễ dàng hơn

Xem thêm:

Xây dựng bản dự toán kinh tế

Để có một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu thật đẹp mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí thì chúng ta cần nên có một bản dự toán kinh tế hoàn chính để biết hiện tại đang cần những gì và không cần những gì.

Ngoài ra thì khi có bản dự toán kinh tế thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chi tiêu những khoản cần thiết cấp bách, cũng như là dựa vào giá các vật liệu đang có trên thị trường mà sẽ đưa ra những cách thức sử dụng nguồn ngân sách hợp lý nhất.

kinh-nghiem-can-biet-khi-thi-cong-nha-1-tret-1-lau

Cần lựa chọn nội thất phù hợp cho nội thất của nhà 1 trệt 1 lầu

Lên kế hoạch mua sắm cho nội thất

Sau khi chúng ta đã có kế hoạch tính toán thật là hợp lý cho những vật liệu để hoàn thành xong công trình thì tiếp theo chính là những vật dụng nội thất mà chúng ta sẽ cần mua.

Hãy xem ngôi nhà của mình thật sự phù hợp với những món đồ nội thất nào cũng như là đừng mua đồ theo cảm tính mà hãy ưu tiên mua những thứ thật cần thiết nhất thì mới có thể mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho toàn bộ nội thất của nhà 1 trệt 1 lầu bạn nhé!

Nghiệm thu công trình

Tuy là bước cuối cùng nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như là cẩn thận trong quá trình xem xét để đảm bảo rằng không có bất kỳ sai sót nào cần phải chỉnh sửa.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm trong việc xây nhà 1 trệt 1 lầu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *