Kinh nghiệm xây dựng biệt thự và những điều cần lưu ý

Biệt thự có thể nói là một trong những công trình kiến trúc kỳ công và độc đáo nhất mà đời sống hiện nay của tất cả chúng ta đang hướng đến. Có rất nhiều kiểu biệt thự đẹp và hấp dẫn chúng ta. Tuy nhiên để có thể xây dựng biệt thự đẹp mắt và đạt chuẩn có thể nói là điều hoàn toàn không dễ.

Và ngay sau đây chính là những nguyên tắc mà chúng ta cần phải hết sức lưu ý trước khi tiến hành xây dựng biệt thự nhé!

Biệt thự – công trình kiến trúc đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như là bề dày kinh nghiệm của người thiết kế

Có thể nói là trên thực tế sẽ không mấy dễ dàng khi chúng ta tiến hành xây dựng một căn biệt thự thật đẹp và đạt chuẩn. Vì ngay khi chúng ta đã chuẩn bị nguồn kinh phí đầy đủ thì người thiết kế vẫn là yếu tố rất quan trọng mà chúng ta cần phải lựa chọn cho thật đúng và chính xác nhất.

Với những căn biệt thự khó thì ngay cả với những vị kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm thì vẫn có thể sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát, nếu chọn sai vị trí hoặc không đúng bất kỳ một chi tiết nào thì phong cách mà chúng ta chọn sẽ không thể nào đạt được.

Ngoài ra thì chủ nhân của biệt thự cũng cần có kiến thức nhất định về kiểu biệt thự mà mình sẽ lựa chọn để thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi ý kiến với nhà thầu trong quá trình xây dựng.

Một số điều cần lưu ý khi chúng ta tiến hành xây dựng biệt thự

Ngay sau đây chính là một số điều mà chúng ta cần hết sức lưu ý và nên chuẩn bị trước để quá trình xây biệt thực của chúng ta được diễn ra thuận lợi nhất!

Kinh phí để xây biệt thự là bao nhiêu?

Có hai phần kinh phí mà tất cả chúng ta cần đảm bảo khi tiến hành xây biệt thự đó chính là:

1. Chi phí thiết kế biệt thự

Để có thể đảm bảo sự thuận lợi tuyệt đối 100% thì bản vẽ thi chính là thứ mà chúng ta cần có trước khi thời điểm xây dựng được bắt đầu. Bên canh đó chính là giấy phép xây dựng chính thức của chính quyền của nơi mà bạn sẽ xây dựng để có đảm bảo rằng biệt thự sẽ không gặp bất cứ khó khăn, cản trở nào trong quá trình thì công.

Về chi phí thiết kế cho một bản vẽ biệt thự thì giá mặt bằng chung tại thị trường hiện nay là từ 200-250.000/m2. Điều này còn sẽ tùy thuộc vào đơn vị thiết kế ở thành thị hay là ở nông thôn nữa đấy!

xây dựng biệt thự

Có rất nhiều kiểu biệt thự mà chúng ta có thể tiến hành lựa chọn sao cho phù hợp nhất

2. Phong cách thiết kế và địa điểm xây dựng biệt thự

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai sẽ ảnh hưởng đến kinh phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để tiến hành xây dựng biệt thự của mình. Có rất nhiều phong cách mà bạn có thể lựa chọn như: biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, biệt thự sân vườn, biệt thự Pháp…Tùy vào kiểu thiết kế mà chúng ta sẽ có chi phí khác nhau cho từng kiểu cấu trúc của từng ngôi biệt thự mà giá thành sẽ chênh lệch nhau rất nhiều. 

Bên cạnh đó thì địa điểm xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trung bình mà bạn phải trả. Thường thì giá xây biệt thự ở thành thị sẽ cao hơn rất nhiều lần so với việc chúng ta xây biệt thự ở nông thôn. Ngoài ra thì những nơi có kinh tế phát triển thì giá xây biệt thự cũng sẽ cao hơn so với những vùng có kinh tế khá khó khăn.

Xem thêm:

Thời điểm xây dựng biệt thự là khi nào thì phù hợp nhất?

Tùy vào kinh phí hiện tại mà bạn có cũng như là kinh phí dự trù mà chúng ta sẽ có thời gian tiến hành xây dựng biệt thự khác nhau. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào giá cả của vật liệu trên thị trường mà chúng ta mới có thể tiến hành đưa ra lựa chọn thật đúng đắn nhất.

Bên cạnh đó thì chủ nhân của căn biệt thự cũng cần phải chú ý đế bảng giá hiện tại khi xây dựng cũng như là giá vật liệu khi phát sinh chi phí vì có thể sẽ chênh lệch một khoản so với ban đầu, chính vì thế kinh phí dự trù cần đủ mạnh để đảm bảo cho công trình hoàn tất hoàn hảo.

xây dựng biệt thự

Nội thất biệt thự hiện đại

Thời gian để hoàn tất một biệt thự sẽ là bao lâu?

Tùy vào loại biệt thự mà chúng ta lựa chọn thì sẽ có thời gian thi công rất khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cầm đảm bảo an toàn, chậm rãi để công trình đạt được chất lượng tốt nhất.

Một lưu ý là quá trình xây móng cho biệt thự cần được đảm bảo thật nghiêm ngặt để công trình có được sự hoàn thiện tuyệt đối. Theo các chuyên gia thì thông thường thi công móng là từ 8 – 12 ngày và thời gian là từ 7- 12 ngày cho một mặt sàn hoàn chỉnh.

xây dựng biệt thự

Cần tính toán thật kỹ khi tiến hành xây dựng biệt thự

Hy vọng qua một số thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ biết thêm về những gì cần chuẩn bị trước khi tiến hành xây dựng một biệt thự nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.