Làm sao để có thể thiết kế phòng ngủ có toilet hợp phong thủy?

Phòng ngủ có toilet sẽ tạo sự thoải mái cho tất cả mọi người giúp tạo ra sự thuận tiện cũng như bảo toàn được giấc ngủ của chúng ta tốt hơn vào ban đêm. Hiện tại thì hầu như tất cả mọi người đều ưu tiên thiết kế phòng ngủ có toilet. Chính vì thế làm cách nào để có thể tiến làm nên những khu vực toilet hợp phong thủy ngay trong phòng ngủ thì xin mời các bạn cùng tham khảo qua nội dung của bài viết ngày hôm nay nhé!

Xây dựng phòng ngủ có toilet có trái với quy tắc phong thủy không?

Đây có thể nói chính là câu hỏi luôn nhận được hai luồng phản ánh trái chiều nhau. Có nhiều người cho là được vì nó tạo ra sự thuận tiện, thế nhưng còn có rất nhiều người lại không đồng tình đây chính là khu vực không tốt, xây trong nhà thì vẫn có thể chấp nhận được thế nhưng nếu xây trong phòng ngủ thì âm khí sẽ ngày một tăng lên làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như là phong thủy của tất cả thành viên trong nhà.

Vậy đâu mới là câu trả lời đúng nhất? Theo các chuyên gia thì mặc dù nhà vệ sinh là khu vực ô uế, không thích hợp để xây dựng trong nhà, thế nhưng không phải là không có cách để chúng ta hóa giải những điều không tốt này. Tất cả đều có cách để giúp cho mọi không gian trong nhà trở nên hài hòa với nhau hơn chính vì thế mà ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ là hoàn toàn có thể thực hiện được, và chắc chắn nếu chúng ta làm tốt thì yếu tố phong thủy cũng sẽ được đảm bảo.

phòng ngủ có toilet

Cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi chúng ta tiến hành thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Những điều cần biết khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Sau đây là một số lưu ý mà chúng ta cần chú ý đến để xây nên một khu vực nhà vệ sinh thật đẹp trong phòng ngủ cũng như đảm bảo thật tốt tất cả những nguyên tắc của phong thủy.

Vị trí

Nếu chúng ta chọn xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên chọn vị trí “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là chúng ta nên đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Tuyệt đối là không tiến hành xây dựng nhà vệ sinh ở những hướng như: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. 

Vì đây là những hướng sẽ tạo ra sự xung khắc khi đặt nhà vệ sinh khiến cho dương khí và âm khí không hài hòa, ảnh hưởng rất xấu đến sự bình yên của toàn bộ ngôi nhà. 

Có nhiều người thắc mắc là nếu chúng ta mua chung cư và nhà vệ sinh đã được thiết kế sẵn ở những hướng kỵ thì phải làm sao. Điều này thì có thể hóa giải được bằng cách là chúng ta cũng sẽ đặt bồn cầu ở vị trí “tọa hung hướng cát”, và khôn có chuyện gì để lo lắng quá nhiều trong trường hợp này các bạn nhé!

phòng ngủ có toilet

Thiết kế phòng ngủ có toilet nên ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Xem thêm:

Nguyên tắc bố trí những vật dụng trong phòng ngủ có toilet

Bước tiếp theo để chúng ta xây dựng một nhà vệ sinh thật hoàn hảo đó chính là chúng ta hãy sắp xếp tất cả các vật dụng sao cho phù hợp với phong thủy để không phải mất thời gian để sửa chữa về sau.

  • Không nên lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính của phòng ngủ. Vì các chuyên gia phong thủy cho rằng cửa chính chính là nơi tiếp nhận tất cả những luồng sinh khí tốt. Nếu đặt như vậy thì tất cả dương khí sẽ bị đánh đuổi đi mất, và kỵ với ý nghĩa của phong thủy.
  • Tiếp theo chính là không đặt bồn cầu trùng với hướng của ngôi nhà, và nhất là không đặt chúng trùng với hướng Bắc. Đặt bồn cầu sao cho khuất với tầm nhìn, cũng như là chúng ta nên đặt chéo hoặc là vuông góc với cửa nhà vệ sinh là tốt nhất.
  • Chú ý nền nhà vệ sinh không cao hơn nền của phòng ngủ.
  • Không kê đầu giường của phòng ngủ hướng vào tường nhà vệ sinh vì đây chính là khu vực không tốt, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và cả sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Hướng cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa chính của phòng ngủ

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ biết thêm cho mình những nguyên tắc khi tiến hành thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *