Làm thế nào để có thể thiết kế đèn phòng khách thật đẹp?

Phòng khách có thể nói chính là khu vực quan trọng nhất của toàn bộ căn nhà. Do đó mà chúng ta cần phải hết sức thận trọng khi tiến hành thiết kế, cũng như là trang trí tất cả các vật dụng nội thất bên trong. Và đèn chính là một trong những thứ mà chúng ta cần chú ý nhiều nhất. Theo các chuyên gia thì phòng khách có thật sự bắt mắt, sang trọng hay không chính là nhờ vào cách mà chúng ta sẽ thiết kế đèn phòng khách đấy.

Thiết kế đèn phòng khách có thật sự quá khó?

Nếu như chúng ta cứ tiến hành trang trí đèn chiếu sáng phòng khách một cách cảm hứng thì chắc chắn là sẽ không đẹp. Vì đèn trần phòng khách chính là một trong những yếu tố rất khó để trang trí và nhất là cần có quy tắc thì mới có thể tiến hành làm đẹp cho phòng khách bằng đèn một cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình mà chúng ta tiến hành trang trí đèn cho phòng khách của mình thì gia chủ nên hỏi qua ý kiến của kiến trúc sư cũng như là đề xuất ý tưởng của mình để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, tìm ra kiểu dáng, vị trí cũng như là loại đèn hoàn toàn phù hợp với không gian phòng khách mà mình đang có.

Nguyên tắc thiết kế đèn phòng khách mà bất kỳ ai cũng cần biết

Ngay sau đây chính là những gì mà chúng ta cần đảm bảo đề phòng khách của chúng ta mang một vẻ đẹp thật sang trọng, lung linh mà hiệu ứng của những chiếc đèn trần mang lại nhé!

Đèn trang trí phòng khách phải làm nổi bật màu sơn tường

Đây có thể nói là nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần nắm vững để mang lại hiệu quả cao nhất khi tiến hành trang trí cho phòng khách bằng đèn. Nếu màu sơn tường của chúng ta là màu sáng thì gia chủ cần hạn chế số lượng đèn chiếu sáng.

Ngược lại thì chúng ta nên dùng đèn nhiều hơn một chút để tạo ra sự ấm cúng, thoải mái cho toàn bộ khu vực của phòng khách.

Một điểm hết sức đặc biệt nữa mà chúng ta cần lưu ý đó chính là màu của đèn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến màu của tường. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hiệu ứng này để việc trang trí mang đến cho chúng ta kết quả thật sự mong muốn nhất.

Đèn có ánh sáng trắng sẽ giúp giữ nguyên màu vốn có của tường.

Đèn màu vàng sẽ khiến tường màu vàng nhạt đi, còn màu xanh thì nó lại xỉn đi trông thấy. Đối với những tường có màu hồng thì sắc đỏ sẽ xuất hiện nhiều hơn, còn tường màu trắng và kem sẽ chuyển sang tông vàng.

Đèn có ánh sáng hơi xanh sẽ giúp cho tất cả màu của tường chuyển sang tông lạnh gần như là tuyệt đối.

thiết kế đèn phòng khách

Trang trí phòng khách bằng đèn chùm sẽ giúp mang lại vẻ đẹp thật sang trọng

Xem thêm:

Nên sử dụng hệ thống công tắc điện độc lập

Việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc thể hiện ánh sáng ở từng chỗ khác nhau trong khu vực của phòng khách. Vì nếu sử dụng chung một công tắc thì sẽ có rất nhiều trường hợp không cần bật đèn sáng hết phòng thế nhưng chúng ta lại vẫn phải mở tất cả các đèn lên cùng một lúc mà không thể nào làm gì khác được.

Điều này còn chính xác hơn rất nhiều khi chúng ta quyết định mở đèn chùm thay vì đèn led, và khi chúng ta mở  những chiếc đèn này một cách độc lập thì phòng khách sẽ mang một vẻ đẹp cực kỳ sang trọng, lung linh, huyền ảo.

Ngoài ra khi tiến hành bố trí công tắc đèn một cách độc lập như thế này thì chúng ta sẽ tiết kiệm thêm chi phí tiền điện một cách hiệu quả nhất đấy!

thiết kế đèn phòng khách

Đèn trang trí phòng khách nên dùng công tắc độc lập

Chú ý tạo điểm nhấn cho phòng khách

Vậy loại đèn nào mà chúng ta có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho phòng khách một cách hiệu quả nhất? Theo lời khuyên của các chuyên gia thì đó chính là đèn led dây hoặc là đèn led thả trần. 

Ngoài ra thì còn có đèn rọi tranh, hay đèn chiếu hắt cũng chính là những lựa chọn hiệu quả nhất để tạo ra điểm nhấn thật bắt mắt khi chúng ta trang trí đèn phòng khách nữa đấy!

Đèn chiếu tranh lựa chọn hoàn hảo để làm nổi bật toàn bộ phòng khách

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình một vài gợi ý thật tốt để có thể trang trí đèn phòng khách một cách hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *