Làm thế nào để có thể tiến hành thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp thật đẹp?

Phòng khách liên thông với nhà bếp hiện là một trong những kiểu thiết kế rất được nhiều người quan tâm và ưa thích. Vậy làm sao để kiểu thiết kế nào để có thể thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp đạt chuẩn nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau theo dõi thông qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Có nên thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp?

Bên cạnh trào lưu yêu thích kiểu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau thì hiện tại vẫn còn khá nhiều người vẫn còn chưa biết liệu kiểu thiết kế này có thật sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà?

Theo các chuyên gia xây dựng thì việc mà chúng ta gộp chung phòng khách và nhà bếp lại thành một không gian là vô cùng hoàn hảo, và đây chính là kiểu thiết kế vô cùng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khá là nhỏ hẹp.

Có nhiều người vẫn hoài nghi kiểu thiết kế này sẽ dễ làm nên tình trạng lộn xộn, tuy nhiên nếu như chúng ta biết cách sắp xếp thật hợp lý thì cho dù không gian phòng khách và nhà bếp có chung đi chăng nữa thì tất cả thành viên trong gia đình vẫn sẽ phân biệt rạch ròi đâu là phòng khách và đâu là nhà bếp.

Một số lưu ý khi tiến hành thiết kế phòng khách và nhà bếp liên thông

Để có thể sở hữu một không gian hiện đại và bắt mắt khi nhà bếp và phòng khách được liên thông với nhau thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về phòng thủy

Tất nhiên cho dù hiện đại đến mức nào đi chăng nữa thì yếu tố phong thủy cốt lõi chúng ta không thể nào bỏ qua. Đầu tiên vẫn phải đảm bảo cửa chính không bao giờ được nhìn thẳng xuống nhà bếp. Vì nó sẽ khiến cho gia chủ liên tục hao tài, tốn của mà không biết nguyên nhân là do đâu. 

Chính vì thế khi thiết kế phòng khách và nhà bếp chung một khu vực thì kiến trúc sư vẫn tinh tế làm cho gia chủ một bức bình phong hoặc một bức tranh, ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp tránh những điều bất lợi phong thủy mà gia chủ sẽ gặp phải.

thiết kế phòng khách

Mẫu Phòng khách liên thông nhà bếp

Xem thêm:

Phân chia bố cục

Phân chia bố cục cần hợp lý, cân đối, thẩm mỹ để tạo ra sự nét đẹp cân bằng giữa toàn bộ những khu vực phòng khách và nhà bếp. Để đảm bảo được việc này thì những vật dụng như tủ, kệ sách, bàn ghế cần phải có sự tính toán thật là chi tiết, tỉ mỉ tránh bố cục lộn xộn, rối mắt. 

Một gợi ý để chúng ta tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian này thì các bạn có thể trang trí thêm một tấm thảm lót sàn lớn để đem đến sự bắt mắt, tạo nên không khí ấm cúng.

thiết kế phòng khách

Mẫu thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp

Hệ thống hút mùi và cửa

Cái khó khi trong quá trình thiết kế phòng khách và nhà bếp đó chính là mùi thức ăn khó phai trong quá trình mà chúng ta nấu nướng. Để có thể loại bỏ hoàn toàn thì tốt nhất là chúng ta cần trang bị thêm máy hút mùi thức ăn để tất cả những vật dụng trong gia đình không bị ám mùi, hoặc lưu lại những mùi khó chịu.

Nếu như điều kiện kinh tế không đủ thì hệ thống cửa cũng phải được quan tâm một cách tuyệt đối. Khi nấu ăn thì bạn nên mở hết tất cả các hệ thống cửa ra để không khí bên ngoài tràn vào bên nhà, đẩy hết tất cả những mùi khó chịu ra khỏi không gian nhà ở. 

thiết kế phòng khách

Mẫu thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp

Màu sắc

Khi thiết kế phòng khách và nhà bếp chung một khu vực thì màu sắc cần hài hòa, đồng bộ, thống nhất góp phần mang lại vẻ đẹp, sang trọng. Màu sắc của kiểu thiết kế này thì chúng ta cần lựa chọn những màu có màu sắc sáng và nhẹ nhàng.

Không nên những chọn những màu có sắc quá tối, quá nóng hoặc là quá lạnh vì nó sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác không thoải mái, ngột ngạt, khó chịu.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình thật nhiều gợi ý hay khi tiến hành trang trí nhà có phòng khách và nhà bếp thông với nhau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.