Làm thế nào để có thể tiến hành xây nhà cấp 4 có gác lửng thật đẹp?

Nhà cấp 4 có gác lửng có thể nói hiện đã không còn quá với tất cả mọi người chúng ta. Vậy làm sao để có thể tiến hành xây dựng kiểu nhà này đạt chuẩn nhất thì hãy cùng nhau điểm qua những bí quyết ngay trong nội dung bài viết ngay sau đây các bạn nhé!

Nhà cấp 4 có gác lửng có thật sự là lựa chọn hiệu quả?

Đối với nhà cấp 4 gác lửng thì chúng ta sẽ nhận ra một điều khá thú vị là ngoài diện tích rộng rãi ở phía dưới thì phần gác lửng phía trên sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình có thêm diện tích sinh hoạt một cách vừa đủ.

Đã là xây nhà cấp 4 thì không thể nào đổ thêm tấm được vì nó sẽ khiến cho tất cả vẻ đẹp của công trình bị phá hủy vì không tuân theo kiểu thiết kế nào. Thế nhưng nếu chúng ta xây thêm một tầng gác lửng để phục vụ cho nhu cầu của bản thân thì lại là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Đặc biệt là hiện tại đã có những kiểu riêng dành cho ngôi nhà có kiểu dáng này rồi đấy!

Những bí quyết giúp xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng thật đẹp

Ngay sau đây chính là tất cả những gì mà chúng ta có thể tiến hành tham khảo để có thể xây nên một căn nhà cấp 4 kèm theo gác lửng thật đẹp.

Lập kế hoạch xây dựng gác lửng rõ ràng

Đầu tiên chúng ta cần xác định rõ là nhà cấp 4 sắp xây dựng sẽ có gác lửng hay là không. Điều này sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng trao đổi với kiến trúc sư cũng như là có được kế hoạch xây dựng thật chính xác ngay từ đầu, tránh những yếu tố phát sinh không đáng có.

Ngoài ra nếu xác định rõ ngay từ đầu thì quá trình thi công sẽ í gặp phải những khó khăn, trở ngại cũng như là quá trình xây dựng sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

lam-the-nao-de-co-the-tien-hanh-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-that-dep

Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Chú ý xây dựng nền móng thật là vững chắc

Tuy chúng ta chỉ xây thêm một gác lửng chứ không phải là đổ tấm thật sự, thế nhưng tất cả đều cần phải có một nền móng thật vững chắc để đảm bảo an toàn 100% cho ngôi nhà, cũng như là quá trình sử dụng được lâu dài mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào cho việc sửa sang, bảo trì.

Xem thêm:

Cần xác định thật rõ vì sao mà bạn cần phải xây nhà cấp 4 có gác lửng

Vì sao gác lửng lại xuất hiện trong không gian sống của chúng ta? Trả lời được câu hỏi này để biết được chức năng chính xác của gác lửng mà chúng ta sắp sửa sẽ xây dựng rồi đấy.

Thông thường thì không gian này sẽ có rất nhiều tác dụng như là làm phòng ngủ, phòng tập thể dục, phòng làm việc hay đơn giản hơn chính là nhà kho…Khi xác định được chức năng thì kiến trúc sư sẽ hình dung một cách dễ dàng hơn để mang lại cho bạn một không gian gác lửng như ý muốn.

lam-the-nao-de-co-the-tien-hanh-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-that-dep

Nhà cấp 4

Chọn chiều cao phù hợp cho căn gác lửng

Chiều cao cho căn gác lửng sẽ là yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm đến vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ hợp lý của toàn bộ ngôi nhà ngay sau khi vừa hoàn thành. Theo lời khuyên của các kiến sư thì phần gác lửng không nên quá cao hoặc là quá thấp so với chiều cao của tầng trệt. Thường thì tầng lửng sẽ chiếm từ ½ đến 2/3 của tầng trệt là hợp lý nhất!

lam-the-nao-de-co-the-tien-hanh-xay-nha-cap-4-co-gac-lung-that-dep

Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Cầu thang an toàn cho gác lửng

Cầu thang dành cho gác lửng không cần phải quá cầu kỳ mà cần đảm bảo độ an toàn cũng như là độ rộng vừa phải để tất cả mọi người đều di chuyển an toàn và tiện lợi. Vị trí cầu thang cũng cần phù hợp để tất cả thành viên trong gia đình thoải mái khi sử dụng.

Đảm bảo chiều cao của gác lửng đúng với chiều cao của công trình

Đây có thể chính là điều chúng ta rất hay bỏ qua, tuy nhiên nếu chúng ta không chú ý thì rất có thể công trình sẽ bị dỡ bỏ vì không phù hợp với những gì được ghi trong giấy phép xây dựng.

Chính vì thế trong quá trình xây dựng chúng ta cần chú ý giám sát để phần gác lửng vừa đúng với tất cả những số liệu được phép xây dựng mà chính quyền địa phương đã cấp.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết của chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có được cho bản thân mình những bí quyết giúp xây dựng nhà cấp 4 thêm đẹp và hoàn hảo nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.