Làm thế nào để thiết kế phòng khách nhà ống hợp phong thủy?

Nhà ống hiện tại có thể nói chính là một trong những kiểu nhà thông dụng nhất dành cho tất cả mọi người ở khu vực phố thị, đặc biệt là một số người sở hữu diện tích nhà đất tương đối nhỏ hẹp. Để có một căn nhà ống đẹp có thể  nói chính là điều không mấy dễ dàng vậy còn phòng đối với thiết kế phòng khách nhà ống thì sao? Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi thông qua nội dung bài viết ngay sao đây nhé!

Vì sao phòng khách nhà ống lại được quan tâm nhiều trong toàn bộ mẫu thiết kế?

Không chỉ riêng về nhà ống mà hầu như toàn bộ phòng khách của những ngôi nhà khác đều cũng rất quan trọng khu vực này. Bởi vì đây chính là một trong những nơi giúp cho tất cả mọi người đến tham quan nhà đều chú ý đến khi đến thăm và tham quan.

Ngoài ra thì phòng khách nhà ống còn là giúp tất cả chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được tính cách và khiếu thẩm mỹ của vị gia chủ mà có thể đáng giá chủ nhân của căn nhà có thật sự tinh tế trong quá trình tạo ra tổ ấm của chính mình hay là không?

Bên cạnh đó một số người còn dùng phòng khách để làm nơi gặp gỡ với đối tác để bàn bạc công việc. Do đó, dù muốn hay không thì phòng khách cũng phải được ưu tiên hàng đầu trong quá trình trang trí và xây dựng nhà cửa.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành thiết kế phòng khách đẹp cho nhà ống?

Ngay đây chính danh sách những nguyên tắc mà chúng ta cần lưu ý để có xây dựng phòng khách nhà ống sao cho thật đẹp và bắt mắt.

1. Chọn bố cục rõ ràng và phong cách phù hợp

Điều đầu tiên để có thể đánh giá một phòng khách có đạt chuẩn hay là không chính là phong cách mà chúng ta lựa chọn để thể hiện. Có rất nhiều yếu tố để chúng ta có thể lựa chọn cho mình một kiểu phòng khách như theo bố cục sẵn có của căn nhà, tham khảo qua ý kiến của nhà thầu hoặc là theo sở thích của bản thân mình… 

Một số gợi ý nhỏ chính là nếu chúng ta lựa chọn sofa cho phòng khách nhà ống thì nên chọn những bộ hình chữ I hoặc là chữ L và kê sát chúng vào tường để tăng thêm diện tích sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Bố cục cần rõ ràng ngay từ đầu để tất cả đồ nội thất đều được sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý nhất.

thiết kế phòng khách nhà ống

Nên lựa chọn phong cách phù hợp dành cho nội thất nhà ống

2. Ưu tiên ánh sáng tự nhiên trong lúc thiết kế nội thất

Ánh sáng tự nhiên có thể nói chính là phần không thể nào thiếu trong bất kỳ ngôi nhà hoặc là công trình nào. Đặc biệt khi phòng khách nhà ống có nhiều ánh sáng thì diện tích sẽ như được nhân đôi, thêm phần rộng rãi, thoáng đãng. 

Ngoài ra thì ánh sáng đèn trang trí cũng góp phần khá quan trọng giúp cho toàn bộ căn nhà thêm lung linh, huyền ảo về đêm. Gợi ý là chúng ta có thể thiết kế những ánh sáng đèn trắng nằm ở phần trần nhà. Còn lại thì sẽ bố trí đèn trang trí để làm tăng thêm vẻ đẹp hiện đại.

thiết kế phòng khách nhà ống

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào phòng khách nhà ống vào ban ngày

Xem thêm:

3. Lựa chọn màu sơn sáng cho nội thất

Đối với nội thất cho phòng khách nhà ống thì chúng ta nên ưu tiên chọn những gam màu sáng để đánh lừa thị giác, giúp nội thất của toàn bộ căn phòng thêm rộng ra hơn. Từ đó mang lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra thì chúng ta cần lưu ý là những vật liệu như gạch ốp nền, giấy dán tường, gỗ ốp cũng nên là màu sáng như màu trắng, màu be, màu pastel…giúp cho không gian phòng khách nhà ống thêm hài hòa và dễ chịu hơn, tránh được cảm giác tù túng, ngột ngạt khó chịu mà không gian nhỏ có thể mang lại.

Lưu ý là màu sơn cũng nên hợp với bản mệnh của gia chủ và đồng bộ với phong thủy để chủ nhân của căn nhà luôn gặp được thật nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp của mình nữa nhé!

Phòng khách nhà ống nên có màu sơn thật là sáng

Hy vọng qua những gợi ý cơ bản như trên thì bạn đọc có thể nắm vững hơn về làm thế nào để có thể tiến hành thiết kế cho phòng khách nhà ống đạt chuẩn và thật đẹp mắt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.