Làm thế nào để thiết kế phòng khách nhà ống thật đẹp?

Nhà ống có thể nói chính là kiểu nhà thứ hai được rất nhiều cho tiến hành xây dựng sau nhà phố. Nhà ống có dạng thuôn dài và diện tích tương đối là hẹp cho nên việc trang trí có thể nói là khó hơn so với những mẫu nhà thông thường khác. Đặc biệt chính là phòng khách của toàn bộ căn nhà, nơi dùng để tiếp khách cũng như là sum họp của tất cả mọi người trong nhà. Chính vì thế ngay trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin mách nhỏ với các bạn những nguyên tắc mà chúng ta cần tuân thủ khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách nhỏ một cách hoàn hảo nhất.

Nhà ống – Kiểu nhà cần sự tỉ mỉ trong quá trình thiết kế phòng khách nhà ống

Trên thực tế thì nhà ống chính là kiểu nhà có diện tích khá là khiêm tốn. Diện tích nhỏ nhất có thể đạt từ 4-5m, chính vì lý do này mà hầu như tất cả các gia chủ đều cảm thấy quả là khó chịu để có thể tìm ra được kiểu nội thất bên trong sao cho phù hợp nhất. 

Quả thật nếu không tỉ mỉ thì chúng ta không thể nào biến nhược điểm thành ưu điểm cũng như là tận dụng tối đa những bất lợi của nhà ống để giúp cho ngôi nhà có được nét đẹp thật hoàn hảo, sang trọng.

Thấu hiểu vấn đề này thì một số kiến trúc sư đã có những ý tưởng rất tuyệt vời trong việc giúp cho nội thất nhà ống của chúng ta thêm phần đẹp hơn qua việc thiết kế cho phòng khách. Ngay sau đây chính là những cách mà chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua, mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi nội dung của bài viết nhé!

Những điều cơ bản cần lưu ý trong việc thiết kế phòng khách đẹp cho nhà ống

Ngay sau đây chính là tất cảnh những mẹo chúng ta cần hết sức cẩn thận khi tiến hành thiết kế phòng khách để có thể làm nên vẻ đẹp tự nhiên một cách thật dễ dàng.

Luôn thiết kế không gian mở, thoáng đãng

Với diện tích quá nhỏ thì chúng ta rất khó để có thể tạo ra một phong cách riêng nổi bật trong thiết kế phòng khách cho nhà ống. Thế nhưng việc tạo ra một không gian mở bằng cách kết hợp giữa phòng khách và nhà bếp lại có tác dụng rất tốt, giúp cho không gian thêm phần rộng và thoáng hơn. 

Bên cạnh đó thì những luồng khí tốt trong nhà sẽ được vận hành một cách dễ dàng, mang lại sự ấm cúng, gần gũi, dễ chịu cho tất cả các thành viên trong nhà.

thiết kế phòng khách nhà ống

Phòng khách nhà ống sẽ đẹp hơn khi được thiết kế mở

Xem thêm:

Tối ưu hóa không gian một cách triệt để nhất trong thiết kế phòng khách nhà ống

Trong thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản của nhà ống thì việc tối ưu hóa tất cả các vật dụng nội thất chính là điều rất quan trọng mà chúng ta cần phải ưu tiên hàng đầu.

Cần chọn những vật dụng đa chức năng, thông minh cũng như là loại bỏ hoàn toàn những món đồ trang trí không cần thiết để không gian đạt được sự gọn gàng, tươm tất đến tuyệt đối, mang đến vẻ đẹp hiện đại cho toàn bộ không gian.

thiết kế phòng khách nhà ống

Tối ưu hóa không gian sẽ giúp cho thiết kế phòng kháchthêm gọn gàng, ngăn nắp

Cần phân chia màu nội thất theo tỉ lệ 60:30:10

Mới nghe qua thì chúng ta hầu như sẽ không thể hiểu như thế nào là tỉ lệ 60:30:10, và nó sẽ mang lại hiệu quả ra sao trong việc thiết kế phòng khách nhà ống sao cho thật đẹp. Theo sự giải thích của các kiến trúc sư thì một không gian nội thất hoàn mỹ thì không thể nào bỏ qua tỉ lệ 60:30:10. 

Tỉ lệ này sẽ được chia đều cho tất cả màu sắc được hiện diện trong toàn bộ căn nhà. Cụ thể màu sơn của tường sẽ chiếm 60%. Màu sơn phụ kiện cùng những vật dụng trang trí khác sẽ là 30%, phần còn lại sẽ rơi vào màu sơn để tạo điểm nhấn giúp toàn bộ không gian nội thất thêm phần bất mắt và thu hút hơn.

Bất kể không gian nội thất nào, ngay cả nhà ống khi chúng ta tiến hành thiết kế theo cách này thì chắc chắn rằng nội thất bên trong sẽ mang một sự hài hòa hoàn hảo nhất đấy.

thiết kế phòng khách nhà ống

Chú ý màu sắc sẽ giúp cho phòng khách nhà ống mang màu sắc tuyệt vời nhất

Hy vọng qua những gì mà bài viết vừa chia sẻ thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin thú vị trong việc thiết kế phòng khách nhà ống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *