LESS HOUSE – MẪU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI TỐI GIẢN

Địa điểm xây dựng:  Sài Gòn.

Năm hoàn thành: mới vừa xong – 2017.

Ngôi nhà phố hiện đại xinh đẹp  nhỏ nhắn này được xây dựng ở Sài Gòn với diện tích đất là 4×18 khoảng 72m2 khá phổ biến ở cái thành phố đông dân nhất Việt Nam này. Nhu cầu sử dụng cho 7 thành viên. Với MĐXD 90% việc thiết kế không quá khó khăn.  Yêu cầu được đặt ra là không gian rộng nhất có thể chỉ với 1 trệt và 1 lầu.  Câu chuyện tưởng như khó mà không khó…

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian

 

Arc Real Design – Mặt tiền gây ấn tượng mạnh.

Nói về mặt tiền, đây là phần độc đáo gây ấn tượng khi vừa đến công trình. Hệ lướt thép đục lỗ sơn trắng tạo cảm giác mới lạ cho kiểu nhà phố đã quá quen thuộc ở cái thành phố đông đúc này, có thể thấy tỉ lệ mặt tiền khá ổn. Một chi tiết đặc biệt nữa là hình ảnh cách điệu phật giáo với hoa sen, ở cổng vào và góc phải mặt tiền. Tuy nhiên, có một điều khiến tôi băng khoăn là việc bảo trì cho giàn thép này với điều kiện nắng mưa của thời tiết nhiệt đới Sài Gòn.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 1

 

Arc Real Design – Chi tiết cách điệu thú vị ở cổng vào nhà.

Ở tầng trệt, bước vào cổng là một khu vườn xanh mát, tiếp theo là không gian phòng khách kết hợp bếp, phòng ăn và phòng ngủ bố mẹ, không hề có vách ngăn cách giữa các phòng chỉ cần mở cửa trước và sau nhà không khí có thể lưu thông tuyệt đối. Phòng vệ sinh được dấu trong tủ đồ một chi tiết khá thú vị của căn nhà. Dẫn lên lầu trên là cầu thang thép trắng tạo điểm nhấn cho không gian tầng trệt. Khoảng thông tầng bo tròn lấy sáng cho khu vực giữa nhà.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 2

 

Arc Real Design – Thảm cây xanh tươi mát khi vừa vào nhà.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 2

 

Arc Real Design – Không gian mở rộng rãi.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 4

 

Arc Real Design – View từ lầu 1.

 

Lầu 1 không gian chung sẽ là khu vực thiền và khu vệ sinh luôn chan hòa ánh sáng ban ngày nhờ giếng trời lớn. 2 Phòng ngủ được đặt ở trước và sau nhà đảm bảo phòng luôn thoáng mát nhất.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 5
Arc Real Design – Mái lấy sáng lớn giúp căn nhà luôn sinh động ban ngày.

Căn nhà phố hiện đai xinh đẹp được thiết kế để xóa nhòa mọi giới hạn vốn có. Những hệ vách ngăn di động, những khu vườn đan xen thấp thoáng, nhà vệ sinh ẩn mình trong hệ tủ gỗ, ánh sáng rơi nhẹ nơi nơi, gió thì thoang thoảng thoang thoảng,…cảm xúc cứ men theo vậy mà tan ra, rộng khắp, xuyên suốt. Ngôi nhà tuy “ít” nhưng biết bao điều muốn kể.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 6

 

Arc Real Design – Gạch kính trần phòng vệ sinh.

        less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 9

 

Arc Real Design – Khoảng thông tầng tuyệt đẹp của căn nhà.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 12

 

Arc Real Design – Mặt bằng nhà.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 13

 

Arc Real Design – Mặt cắt.

less-house-mau-nha-pho-hien-dai-toi-gian 14

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.