LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ PHỐ KẾT HỢP VĂN PHÒNG CHO THUÊ

Ngoài nhu cầu dùng để ở, những ngôi nhà phố sở hữu vị trí đắc địa, có diện tích rộng lớn thường được sử dụng để cho thuê văn phòng. Gia chủ thường dùng khu vực lầu trệt và lầu 1 để cho thuê, từ lầu 2 trở lên là phục vụ cho việc để ở. Thiết kế nhà phố kết hợp với văn phòng cho thuê giúp mang đến nguồn thu nhập khác cho gia chủ. Thế nhưng khi áp dụng mô hình này, có một vài điều gia chủ cần phải lưu ý.

Nhà phố phải có mặt tiền thông thoáng, tầm nhìn tốt

Nhiều nhà phố hiện nay thường cho thuê khu vực tầng 1 làm khu vực trưng bày, kinh doanh buôn bán là chính. Điều đó sẽ giúp người đi đường dễ dàng quan sát được quang cảnh bên trong cửa hàng, từ đó thu hút được lượng khách vào tham quan mua sắm. Đây chính là ưu điểm nổi trội của những căn nhà phố kết hợp làm văn phòng cho thuê.

mat-tien-nha-pho

Mặt tiền nhà phố được sử dụng làm cửa hàng kinh doanh

Ngoài ra, để mang đến sự thoải mái và tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, khi thiết kế nhà phố theo mô hình này, chủ nhà cần lưu ý bố trí tầm nhìn văn phòng hướng về thiên nhiên. Điều này còn giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Một văn phòng, khu vực làm việc kết hợp với màu xanh tự nhiên sẽ giúp xua tan sự mệt mỏi, áp lực hàng ngày, góp phần tạo nên nguồn năng lượng mới, những ý tưởng mới cho nhân viên.

Với những nhà phố có diện tích nhỏ hẹp

Đối với những nhà phố có diện nhỏ hẹp nhưng gia chủ vẫn muốn làm văn phòng cho thuê thì phải làm sao? Đầu tiên, hãy bố trí một vài tiểu cảnh nhỏ trong khu vực làm việc để nhân viên có thể ngắm nhìn được chúng. Cách làm này sẽ mang đến cho không gian làm việc một sự tươi mới, đồng thời tạo thiện cảm với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm diện tích cho thuê văn phòng bằng cách thiết kế nhà phố có tầng lửng. Đây là một lựa chọn vô cùng thông minh mà không cần tốn quá nhiều chi phí giúp giải quyết được vấn đề diện tích cho văn phòng. Đây là tầng trung gian giữa các tầng trong ngồi nhà, có trần thấp và nằm ở tầng 1. Với nhiều chức năng khác nhau, bên thuê nhà có thể sử dụng tầng lửng làm khu vực nghỉ ngơi, giải trí cho nhân viên.

Đảm bảo an ninh trong thiết kế nhà phố kết hợp làm văn phòng cho thuê

Để tránh xảy ra những rủi ro như tình trạng thất thoát tài sản của doanh nghiệp, khi thiết kế nhà phố làm văn phòng cho thuê, cần phải lưu ý đến yếu tố an ninh giữa không gian các tầng, các phòng. Bạn có thể lắp camera ngay tại các lối đi để đảm bảo sự an toàn cho khu vực nhà ở.

Chủ nhà cũng có thể trông cậy và sự tư vấn của các công ty chuyên về vấn đề an ninh nhà ở để tặng sự an toàn khi thiết kế nhà phố kiêm văn phòng cho thuê.

Đảm bảo được không gian riêng tư

Sự riêng tư luôn là vấn đề quan trọng trong việc thiết kế nhà phố làm văn phòng cho thuê. Bộ phận nhân viên của doanh nghiệp cần sự riêng tư, yên tĩnh trong quá trình làm việc để đảm bảo được năng suất hoạt động, sự chuyện nghiệp với khách hàng. Trong khi đó, do là chốn nghỉ ngơi, sinh hoạt sau một ngày làm việc và học tập nên khu vực nhà ở cần đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

can-dam-bao

Cần đảm bảo sự riêng tư cho văn phòng làm việc

Chính vì thế nên khi thiết kế thi công mô hình này, chủ nhà cần chú ý đảm bảo hệ thống cầu thang, lối đi, bức tường nhằm mang đến sự riêng tư cho không gian ngôi nhà. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến việc bố trí vị trí của các phòng chức năng trong nhà để mang đến sự thoải mái.

Sử dụng các vật liệu phù hợp

Cửa nhôm kính, inox kính, tường kính cường lực, trang trí bằng gạch ốp… là những vật liệu thường xuyên được sử dụng khi thiết kế nhà phố kết hợp làm văn phòng cho thuê. Đây là những vật liệu giúp cho ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Kính còn là vật liệu tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi hơn, thông thoáng hơn rất nhiều. Đây là vật liệu có công dụng kết nối không gian nhà ở với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, đồ nội thất có bánh lăn là lựa chọn thích hợp khi thiết kế thi công nội thất cho phòng làm việc.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế

Dù cho là công trình có mang phong cách gì đi chăng nữa thì yếu tố thẩm mỹ luôn là điều không thể bỏ qua trong thiết kế nhà phố. Đây là điều kiện cần cho một ngôi nhà để thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. Ngoài ra, đối với mô hình hai trong một của thiết kế nhà phố kiêm văn phòng cho thuê, mặt bằng đẹp sẽ giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng.

nha-pho-ket-hop

Nhà phố kết hợp kinh doanh cần có mặt tiền đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng

Khi thiết kế mặt tiền cho nhà phố, chủ nhà cần quan tâm đến sự hài hòa trong với kiến trúc nhà phố xung quanh để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ, không phá vỡ đi sự thống nhất của mô hình nhà phố.

Việc xây dựng, thiết kế nhà phố đa chức năng hiện đang là xu hướng của năm 2019. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà phố diện tích lớn, vị trí đắc địa nhưng số thành viên trong gia đình lại quá ít thì việc cho thuê làm văn phòng sẽ mang đến cho bạn thêm một nguồn thu nhập. Đây được xem là một sự đầu tư vô cùng dễ dàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.