Mẹo hay bố trí cầu thang đẹp dành cho nhà ống

Thực tế chúng ta có thể hiểu được rằng cầu thang cho nhà ống chính là một trong những phần không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì lý do này mà cách bố trí cầu thang sao cho phù hợp nhất sẽ lần phần nội dung chính mà bài viết ngày hôm nay sẽ nhắc đến. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua nhé!

Vì sao cầu thang cho nhà ống lại quan trọng đến như thế?

Nhà ống sẽ có một ưu điểm đó chính phải cần đến cầu thang thì mới có thể làm nên được vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà chính vì lý do này mà chúng ta cần phải bố trí cầu thang sao cho thật là đẹp thì giá trị của ngôi nhà mới được đảm bảo.

Đối với nhà ống, không cần cầu thang phải ở yên một chỗ mà nó sẽ được bố trí thật là khéo léo tùy vào từng vị trí, khu vực để làm sao có thể tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

Cần tính toán tỉ mỉ số bậc của cầu thang để tránh rơi vào cung xấu

Cần tính toán tỉ mỉ số bậc của cầu thang để tránh rơi vào cung xấu

Những lưu ý gì khi tiến hành bố trí cầu thang dành cho khu vực nhà ống

Tiếp theo chính là những lưu ý mà chúng ta nên tham khảo qua để có thể thiết kế khu vực cầu thang dành cho nhà ống thật hoàn chỉnh.

Đối với vị trí cầu thang

  • Không nên đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà hoặc là hướng thẳng ra cửa chính.
  • Không nên đặt cầu thang phía sau nhà và để cầu thang xoay về các hướng Đông, Tây Nam, Đông Nam.
  • Tuyệt đối không xây nhà vệ sinh ở vị trí của cầu thang.

Đối với khu vực chân cầu thang

  • Không nên đặt thẳng hướng với nhà bếp hoặc là nhà vệ sinh.

Đối với chiều dài của cầu thang

  • Không nên làm cầu thang quá dài vì như thế sẽ ảnh hưởng đến lượng khí lưu thông, nó sẽ càng ngày càng yếu khi lên cao hơn.

Những nguyên tắc bố trí cầu thang để nhà ống hợp với phong thủy

Tiếp theo chính là những nguyên tắc phong thủy cần phải nắm rõ để chúng ta có thể xây dựng cầu thang cho nhà ống một cách hoàn hảo nhất!

 

Bài viết liên quan:

 

Vị trí cho cầu thang

Vị trí của cầu thang nhà ống cần được đặt ở nơi thông thoáng

Vị trí của cầu thang nhà ống cần được đặt ở nơi thông thoáng

Theo các nhà phong thủy thì vị trí dành cho cầu thang nhà ống thuận lợi nhất đó chính là chúng ta nên chọn những nơi thoáng và có nhiều sinh khí. Ngoài ra thì sẽ có cung nên và không nên chọn để làm vị trí cầu thang sau đây.

Cung nên chọn: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa

Cung không nên chọn: Thiên hình, Đại sát – điểm cung thần sát.

Ngoài ra thì các nhà thiết kế luôn khuyên gia chủ là cần kết hợp với giếng trời trong khi tiến hành xây dựng cầu thang cho nhà ống vì nó sẽ giúp nội thất trong nhà dễ dàng đón nhận ánh sáng một cách tốt nhất.

Số bậc của cầu thang

Bên cạnh vị trí thì số bậc của cầu thang cũng cực kỳ quan trọng. Hầu như tất cả đều được tính theo số lẻ như: 19, 21, 23… và tính theo công thức: 4n + 1. Bên cạnh đó thì số bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng sao cho bậc cuối cùng được rơi vào cung sinh trong vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử” thì mới đem đến nguồn năng lượng tốt cho toàn bộ căn nhà.

Kết cấu của cầu thang

Về mặt kết cấu thì cầu thang cần có hình dáng và cấu trúc vững chãi, đặc biệt nhất đó chính là phần tay nắm vì nó chính là lá bùa giúp mang đến sự bình an trong lúc di chuyển cho các thành viên trong gia đình.

Cầu thang cần đảm bảo tay vịn an toàn cho các thành viên trong nhà khi sử dụng

Cầu thang cần đảm bảo tay vịn an toàn cho các thành viên trong nhà khi sử dụng

Tiết kiệm không gian bố trí cầu thang

Vì là không gian nhà phố nên chúng ta cần phải thiết kế cầu thang sao cho vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ nhưng lại gọn về bề mặt để tăng diện tích sinh hoạt phía bên dưới, tạo nên sự thuận tiện cho mọi người trong nhà.

Để tiết kiệm diện tích thì dưới gầm cầu thang chúng ta sẽ tiến hành làm thêm kệ sách, chỗ xếp quần áo hoặc là nơi ủi đồ nếu như gầm cầu thang nhà bạn ở trong góc khuất.

Hy vọng qua những gì mà bài viết của ArcReal chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều gợi ý trong quá trình xây dựng cầu thang cho nhà ống mang vẻ đẹp hoàn hảo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.