Nguyên tắc bố trí phòng khách của nhà phố ai sai thì nên sửa ngay

Hiện tại thì nhà phố chính là kiểu nhà được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc trang trí nội thất cho không gian sống này có thể nói là không hề dễ dàng, nhất là ở vị trí của phòng khách. Chính vì thế ngay trong nội dung của bài viết ngày hôm nay thì chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên tắc bố trí cho phòng khách nhà phố sao cho đẹp nhất nhé!

Vì sao bố trí nội thất cho một ngôi nhà lại vô cùng quan trọng?

Cũng giống như cơ thể của một con người, phần da thịt bên ngoài chính là phần kiến trúc còn phần nội thất bên trong chính là tâm hồn, thiếu một trong hai đều không được, do đó, bố trí nội thất không những quan trọng mà còn phải làm sao cho thật là đẹp và tinh tế thì mới có thể làm nên giá trị của toàn bộ công trình.

Bên cạnh đó việc bố trí không gian nội thất như thế nào còn thể hiện lên được cá tính của gia chủ, giúp người tham quan có cái nhìn khác biệt cũng như cảm nhận được tính thẩm mỹ của vị chủ nhà là theo phong cách nào, và cách thể hiện như thế có thật sự là hoàn hảo.

Những nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách nhà phố cần phải tuân thủ

Ngay sau đây chính là một số lưu ý để chúng ta tiến hành sắp xếp lại phòng khác sao cho thật đúng, vừa giúp ngôi nhà thêm đẹp, vừa không sai với những nguyên tắc của phong thủy.

Chú ý vị trí cửa ra vào của phòng khách

Thường thì lối vào phòng khách của một căn nhà phố chỉ có 1 do đó cách bày trí sẽ đơn giản hơn rất là nhiều. Đầu tiên chính là không nên đặt bất cứ vật cản gì ngay lối ra vào này vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí may mắn cũng như làm mất đi vẻ mỹ quan vốn có của toàn bộ không gian sống.

Điều quan trọng thứ hai chính là các bạn không cần phải di dời bàn ghế hoặc ghế sofa để tránh cửa ra vào mà cách hiệu quả nhất chính là đặt tất cả trực diện với cửa ra vào là xong bạn nhé!

nhà phố

Phòng khách nhà phố được bố trí gọn gàng

Xem thêm:

Cân nhắc kích thước phòng khách khi tiến hành trang trí cho phòng khách

Vì là nhà phố thì diện tích thật sự của phòng khách sẽ tương đối nhỏ, do đó chúng ta cần phải tính toán thật kỹ lưỡng thì mới có thể làm nên một không gian thật sự tuyệt vời. Chú ý đến những vật dụng đa năng, thật cần thiết, loại bỏ những vật dụng rườm rà chiếm diện tích để không gian của phòng khách đạt được nét đẹp thẩm mỹ cũng như là độ thoáng lớn nhất.

Đo đạc thật chính xác, sao đó thì mới tiến hành phân bố các vật dụng sao cho phù hợp chính là gợi ý mà các kiến trúc sư luôn muốn chúng ta chú ý thực hiện để có một phòng khách nhà phố thật đẹp.

nhà phố

Sắp xếp hợp lý những vật dụng nội thất trong phòng khách

Lựa chọn vị trí để đặt cây xanh

Tiếp theo chính là không gian thiên nhiên. Trên thực tế thì màu xanh của hoa lá sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc giúp chúng ta giảm stress, tăng cường thị lực và đào thải tất cả các độc tố có hại trong không khí một cách hiệu quả nhất.

Tùy vào diện tích phòng khách mà chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn loại cây cũng như là vị trí sao cho phù hợp nhất. Nếu không gian phòng khách của chúng ta tương đối rộng rãi thì cây nội thất có thể cao và lớn một chút. Ngược lại thì những chậu hoa bé xinh chính là lựa chọn hoàn hảo.

nhà phố

Có thể thêm cây xanh để nhà phố thêm đẹp

Chú ý yếu tố phong thủy nhà phố khi kê bàn, tủ tivi

Vì bàn tivi chính là vật chiếm diện tích mà chúng ta mang vào phòng khách, do đó cần phải đảm bảo vị trí sao cho thật là phù hợp để không cản đi sự vận hành của khí lưu thông phong thủy. 

Đối với những căn phòng khách có diện tích nhỏ thì chúng ta nên kê bàn tivi sát vào tường để gia tăng thêm không gian sinh hoạt, cũng như là không làm cản trở khí lưu thông hay là hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Bố trí nội thất cho phòng khách nhà phố thật sự là không quá khó, và nếu như chúng ta thực hiện đúng thì một không gian sống hoàn hảo đã nằm gọn trong tầm tay rồi đấy.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì các bạn sẽ tìm được cách sắp xếp cho phòng khách nhà phố của mình một cách hợp lý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.