Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy bạn nên biết

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nhưng phòng ngủ được thiết kế theo phong thủy sẽ giúp gia đình và công việc luôn được hạnh phúc và thuận lợi. Có nhiều người thường nghĩ đơn giản rằng, phòng ngủ chỉ là nơi để nghỉ ngơi. Nên họ chỉ sắp xếp sao cho bản thân cảm thấy hài lòng thì được. Nhưng thật ra, thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cũng là cách để căn phòng trở nên có sức sống hơn. Mọi việc trong gia đình và trong công việc luôn được thuận lợi và thăng tiến. Vậy thiết kế phòng ngủ theo phong thủy làm sao cho phù hợp. Hãy tìm hiểu ngay những nguyên tắc quan trọng sau đây để phòng ngủ có được phong thủy nhé.

thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy giúp gia đình và sự nghiệp đều phát triển thuận lợi

Phong thủy trong thiết kế nội thất có ảnh hưởng gì?

Không có một yêu cầu nào bắt buộc gia chủ phải thiết kế căn nhà mình phải thiết kế nội thất theo phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người tin vào phong thủy như một cách để thay đổi cuộc sống mình. Họ tin rằng phong thủy trong thiết kế nội thất không chỉ khiến căn nhà bạn trở nên đẹp hơn, đời sống sức khỏe được cải thiện. Đặc biệt, phong thủy trong thiết kế còn giúp cho sự nghiệp gia chủ được phất lên nhanh chóng, công việc luôn được thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: Thiết kế nội thất

Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

 • Cách đặt vị trí giường ngủ

Đặt giường ngủ theo phong thủy không chỉ là cách khiến bạn ngủ ngon hơn, mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Vì vậy, nên chú ý những điều sau đây:

 • Vị trí đầu giường không nên đặt dưới thanh gỗ trên trần nhà, vì điều này sẽ khiến bạn khi ngủ luôn có hiện tượng bị bóng đè, thường xuyên có cảm giác khó thở khi ngủ.
 • Đầu giường cũng nên đặt tựa vào trong tường, điều này sẽ giúp bạn cảm giác yên tâm và đỡ sợ hơn. Vì nhiều khi bạn thường hay tưởng tượng những gì đó thật kinh khủng đang đứng ngay sau đầu giường và nhìn xuống bạn. Việc đặt đầu giường tựa sát tường như vậy sẽ khiến bạn ngủ sâu, ngủ ngon hơn. 
 • Đặt giường ngủ ở vị trí có thể thấy được cửa cửa ra vào, vì như vậy mới tạo được cảm giác an toàn khi bạn ngủ
 • Không đặt giường ngủ ngay dưới đèn chùm, quạt trần. Điều này có thể gây nguy hiểm vì không biết lúc nào những thiết bị sẽ xảy ra hư hỏng. Bạn cũng không thể yên tâm mà ngủ ngon được, rất dễ cảm thấy áp lực.
 • Tránh kê giường nơi cửa sổ, vì ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho bạn bị nóng bức, khó chịu. Việc đặt giường ngay cửa sổ trong lúc ngủ có thể khiến khí lực của bạn bị thoát ra ngoài, giấc ngủ không sâu và thường hay tỉnh giấc.

thiết kế phòng ngủ

Đầu giường kê sát tường để tạo cảm giác an toàn

 • Lối vào

 • Lối vào phòng ngủ phải luôn rộng rãi, sáng sủa thì mới tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.
 • Phòng vệ sinh và cửa chính không được đối diện với nhau, vì phòng vệ sinh là nơi bám tụ nhiều vi khuẩn có hại. Loại vi khiển có hại này khi vào phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia chủ.
 • Quan niệm xưa cho rằng, bếp là đất thuần dương, sẽ gây ảnh hưởng lớn với người trong phòng. Vì vậy, không nên đặt cửa ra vào đối diện với bếp
 • Cửa sổ

Cửa sổ là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Vào ban ngày, bạn nên mở cửa sổ để ánh nắng tràn vào phòng. Ánh nắng sẽ giúp căn phòng có thêm sinh khí, tiêu diệt mọi mầm bệnh. Ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để tránh sương đêm và gió độc thổi vào. 

 •  Vật dụng

Vật dụng trong phòng ngủ phải phù hợp với diện tích căn phòng và tính năng sử dụng của nó. Ngoài ra, màu sắc hài hòa của các vật dụng cũng giúp người ở cảm thấy dễ chịu hơn.

 • Ưu tiên sử dụng: Các vật dụng bằng gỗ, mây, tạo cảm giác ấm áp, ôn hòa.
 • Hình dạng: Nên sử dụng các vật dụng có hình vuông hay hình chữ nhật, giúp tiết kiệm không gian và ổn định, cân bằng không gian
 • Hạn chế sử dụng đồ điện tử: Đồ điện tử có bức xạ nhiệt không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến dây thần kinh của chúng ta. Vì vậy, nên hạn chế và tắt đồ điện tử trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe của mình.
 • Gương: Để gương đối diện giường ngủ là một điều tối kỵ trong phòng ngủ. Thử tưởng tượng nửa đêm bạn tỉnh dậy, rồi vô tình thấy ai đó trong gương đang nhìn bạn chằm chặp. Theo phong thủy, đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ khiến vợ chồng hay xung đột và bất hòa. Thay vì vậy, nên đặt gương theo hướng đông nam để gia chủ làm ăn thuận lợi. Đặt gương theo hướng bắc giúp đường công danh trải đầy hoa hồng và theo hướng đông để cải thiện sức khỏe.
 • Nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Như đã nói nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, nên đóng chặt để vi khuẩn không phát tán ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn có thể xây một cửa sổ mini ngay trong phòng vệ sinh để ánh nắng chiếu vào tiêu diệt mọi vi khuẩn và mầm bệnh nhé.

thiết kế phòng ngủ

Để gương đối diện giường ngủ là một điều tối kỵ trong phòng ngủ

Với một vài nguyên tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy như trên, các bạn sẽ có được thiết kế ưng ý, phù hợp cho căn phòng ngủ của mình. Để có một sức khỏe tốt, tình cảm gia đình hạnh phúc và sự nghiệp phát triển. Chần chờ gì nữa mà hãy nằm lòng ngay những nguyên tắc trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.