Những bí quyết giúp thiết kế nhà ống đẹp, hiện đại

Nhà ống hiện tại cũng là một trong những kiểu nhà được rất nhiều người ưa chuộng bởi nét đẹp hiện đại, cũng như là không cần phải quá tốn kém diện tích trong quá trình xây dựng.Với nhà ống thì có rất nhiều người sẽ thắc mắc rằng quá trình trang trí, làm đẹp có khác gì so với những mẫu nhà khác thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua nội dung tiếp theo cả bài viết các bạn nhé!

Tìm hiểu về đặc điểm của nhà ống

Trước khi đến với những gợi ý hay trong quá trình làm đẹp cho nhà ống thì chúng ta hãy xem qua kiểu nhà này có những ưu và nhược điểm nào để bạn đọc sẽ hiểu thêm về kiểu nhà sang trọng này.

Đầu tiên đó chính là về đặc điểm chung của nhà ống thì hầu hết toàn bộ nhà ống đều nổi bật về chiều sâu, bề ngang thì không có chính vì lý do này thì nhà ống luôn cần phát triển chiều cao để tạo nên sự nổi bật.

Ưu điểm

Thời gian thi công nhanh, thiết kế khá là đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố hiện đại, hợp thời. Thời gian đi vào sử dụng nhanh.

Kinh phí không quá nhiều, phù hợp với những gia đình có kinh tế trung bình.

nhung-bi-quyet-giup-thiet-ke-nha-ong-dep-hien-dai-1

Nhà ống có thời gian thi công nhanh

Nhược điểm

Nhà ống thường sẽ xây san sát nhau, chính vì lý do này mà gia chủ khó có thể mở cửa phía bên hông, gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày.

Bởi chiều cao chiếm ưu thế nên nhà ống dễ dàng hút gió cùng khả năng cộng hưởng âm thanh khá cao, dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

Thực tế thì nhà ống có diện tích khá là khiêm tốn, chính vì thế mà gia chủ bắt buộc phải xây nhà nhiều tầng mới đảm bảo đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Việc xây nhà quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình đi lại, vận chuyển, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Những bí quyết giúp giúp thiết kế nhà ống thêm đẹp và hiện đại

Ngay sau đây chính là những gợi ý mà bạn đọc có thể xem qua để có ngay cho mình những cách phù hợp nhất, góp phần trang trí cho nhà ống của bản thân thật đẹp và hoàn hảo nhé!

Xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà

Vì có diện tích khá nhỏ hẹp, chính vì thế ngay từ đầu, gia chủ cần xác định rõ chức năng của từng khu vực để quá trình xây dựng, cũng như là trang trí được diễn ra dễ dàng nhất. Với nhà ống thì chỉ có một mặt thoáng duy nhất, do đó gia chủ cần sắp xếp sao cho hợp lý vừa hợp với phong thủy, lại vừa thuận tiện cho sinh hoạt của mọi người trong nhà.

Nếu bạn chưa biết cách sắp xếp thì nên hỏi qua ý kiến của kiến trúc sư để nhận được lời khuyên hiệu quả nhất.

nhung-bi-quyet-giup-thiet-ke-nha-ong-dep-hien-dai-2

Xác định rõ công năng của từng khu vực của nhà ống

Thoáng đãng, giàu sinh khí

Nhà ống có nhược điểm lớn nhất là diện tích khả nhỏ, chính vì lý do này m2 việc đảm bảo cho toàn bộ nội thất trong nhà được thoáng đãng, cũng như là giàu sinh khí chính là việc mà tất cả chúng ta nên làm.

Hãy tính toán cẩn thận xem khu vực nào phù hợp để chúng ta có thể tận dụng triệt để ánh sáng của thiên nhiên vào toàn bộ nội thất bên trong nhà. Bên cạnh đó chính là nguồn gió tự nhiên sẽ góp phần mang lại sự thoáng mát, dễ chịu cho toàn bộ không gian sống.

Bài viết liên quan:

  • Làm thế nào để thiết kế phòng khách nhà ống hợp phong thủy?

Nên thiết kế giếng trời

Giếng trời có thể nói chính là phần không thể thiếu khi tiến hành xây dựng nhà ống. Đây là một khu vực quan trọng để lấy ánh sáng, cũng như là tăng hiệu quả trong việc lấy gió từ tự nhiên. Ngoài ra thì một ngôi nhà ống đẹp, chắc chắn sẽ phải cần đến giếng trời, và kiến trúc sư luôn luôn khuyên mọi người xây dựng giếng trời trong bất kỳ không gian nội thất nào của nhà ống.

nhung-bi-quyet-giup-thiet-ke-nha-ong-dep-hien-dai-3

Nhà ống thì không thể thiếu giếng trời

Tránh sự thay đổi nhiều trong quá trình thi công

Với nhà ống thì quá trình thi công tuy nhanh, nhưng diện tích nhỏ nên khi chúng ta liên tục thay đổi ý kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến cả thời gian, chất lượng của toàn bộ công trình. Chính vì thế, hãy bàn bạc kỹ với mọi người trong nhà, sau khi ý kiến đã thống nhất thì mới tiến hành thi công, để ngôi nhà có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết công ty Arc Real vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm đẹp cho nhà ống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.