Những bí quyết giúp trang trí cho gầm cầu thang thật đẹp (tiếp theo)

Làm thế nào để có thể tiến hành thiết kế không gian của thành cầu thang thật đẹp chính là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Chính vì lý do này mà trong nội dung bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua nhé!

Trang trí gầm cầu thang – Biến góc chết thành không gian sống động

Gầm cầu thang từ trước đến nay vẫn là một trong những nơi rất là khó để trang trí vì chúng ta có thể cảm nhận được rằng nơi đây chỉ chiếm một phần diện tích khá là  nhỏ trong nhà, cũng như là khu vực thiếu rất nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, nếu như bản thân có thể cảm nhận cũng như là nắm được những bí quyết để trang trí thì quả thật là hơi khó để chúng ta có thể tiến hành được.

Nhiều người sẽ hỏi qua ý kiến của kiến trúc sư để nhận được lời khuyên chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn đọc cũng có thể tự tham khảo những gì mà bài viết chúng tôi sắp sửa chia sẻ tới đây để có thể tìm ra cho ngôi nhà của mình thiết kế gầm cầu thang đẹp và hài hòa nhất.

Những điều cấm kỵ khi thiết kế gầm cầu thang nên biết

Trước khi tiến hành làm đẹp cho gầm cầu thang thì chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Không đặt bếp nấu ngay dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy thì đây chính là điều tối kỵ nhất, vì cầu thang thuộc hành Thủy mà bếp nấu thì lại là hành Hỏa. Điều này sẽ tạo nên sự không dung hòa, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình luôn có những rắc rối, cãi vả vì những lý do hết sức là vô lý.

Làm tiểu cảnh nước ngay dưới chân cầu thang

Từ trước đến nay thì các chuyên gia luôn nhắc nhở rằng làm tiểu cảnh ngay dưới chân cầu thang chính là điều đại kỵ mà chúng ta cần phải cân nhắc cố gắng không được phạm phải vì nó có thể sẽ gây ra đại họa cho cả gia đình trong thời gian sớm nhất.

nhung-bi-quyet-giup-trang-tri-cho-gam-cau-thang-1

Không nên thiết kế tiểu cảnh nước dưới chân cầu thang

Bố trí phòng ngủ, phòng thờ ngay dưới chân cầu thang

Chúng ta phải lưu ý rằng, phòng thờ chính là nơi linh thiêng nhất trong nhà, cần không gian thật là yên tĩnh, không được ồn ào vì gia tiên có thể sẽ trách phạt và bố trí phòng thờ ngay tại vị trí này quả thật là không nên.

Với phòng ngủ thì luôn cần một không gian rộng, thoáng, trong khi đó thì gầm cầu thang lại quá chật hẹp và bí bách, có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ nếu sử dụng trong thời gian quá lâu.

Do đó, chúng ta cũng không thể thiết kế phòng ngủ ở không gian gầm cầu thang được.

Cách thiết kế cho khu vực gầm cầu thang đẹp mê hồn (tiếp theo)

Ngay sau đây chính là những cách giúp chúng ta tiến hành trang trí cho gầm cầu phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Ứng dụng gầm cầu thang trở thành hầm rượu sang trọng

Đối với những gia chủ sành rượu thì thiết kế gầm cầu thang trở thành nơi nơi trưng bày những chai rượu hảo hạng, sang trọng chính là một trong những yếu tố vô cùng tuyệt vời. Điều này không những giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng của toàn bộ phòng khách mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ nhà là người sành rượu như thế nào.

Tuy nhiên, khi sử dụng gầm cầu thang để thiết kế hầm rượi phải cần đến một kiến trúc sự thật giỏi nghề, để có thể xây dựng một không gian thật tốt, đảm bảo chất lượng thật tuyệt vời của từng loại rượu một bạn nhé!

nhung-bi-quyet-giup-trang-tri-cho-gam-cau-thang-2

Thiết kế gầm cầu thang trở thành hầm rượu

Thiết kế gầm cầu thang thành nhà vệ sinh

Một thiết kế đơn giản mà vô cùng tiện lợi của gầm cầu thang nữa đó chính là biến nó trở thành nhà vệ sinh.

Nếu không gian gầm cầu thang của bạn đảm bảo cho một người trưởng thành đứng thẳng thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Khi quyết định làm việc này, bạn cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và vệ sinh nữa mà thôi.

nhung-bi-quyet-giup-trang-tri-cho-gam-cau-thang-3

Thiết kế gầm cầu thang trở nhà vệ sinh

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết Công ty Arc real vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có ngay cho mình những bí quyết giúp cho quá trình trang trí gầm cầu thang thêm đẹp và dễ dàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.