Những điều kiêng kỵ cần tránh khi muốn treo tranh phong thủy trong nhà

Treo tranh phong thủy chính là cách vừa trang trí căn nhà thêm đẹp cũng như góp phần tạo nên được một không gian vô cùng đặc biệt, giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi thiết kế kiến trúc làm sao để có thể tiến hành treo tranh phong thủy mà không phạm phải những lỗi sai ảnh hưởng đến tiền tài thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nội dung bài viết ngay sau đây các bạn nhé!

Hậu quả gì khi chúng ta treo tranh phong thủy sai quy tắc?

Nếu treo tranh phong thủy đúng với quy tắc cũng như là hướng phù hợp thì chắc chắn chúng ta sẽ có được rất nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc cũng như là con đường công danh sự nghiệp của bản thân. Đồng thời sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Không treo tranh phong thủy có hình thú dữ tợn

Không treo tranh phong thủy có hình thú dữ tợn

Ngược lại nếu chúng ta treo tranh phong thủy sai quy tắc thì không những không có lợi mà những năng lượng xấu có cơ hội xâm nhập vào gia đình của bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề công danh sự nghiệp, gia đình dễ xảy ra những xung đột, bất hòa không đáng có, may mắn của bạn từ đó sẽ cũng dần không còn, khiến cuộc sống của bạn gặp những bất lợi rất nghiêm trọng.

Những cấm kỵ khi treo tranh trong nhà mà tất cả mọi người cần nên lưu ý

Ngay sau đây chính là tất cả những điều cấm kỵ cơ bản mà tất cả mọi người cần phải chú ý khi muốn trang trí tranh phong thủy cho không gian sống của mình.

Không nên treo tranh có hình thú dữ, binh khí

Theo các chuyên gia phong thủy thì tranh có hình thú dữ sẽ khiến cho đường công danh sự nghiệp cũng như là may mắn của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ nhanh chóng bị tiêu biến. Nó gợi ra những điều không tốt, đặc biệt nếu gia chủ tiến hành treo những bức tranh như thế này ở phòng ngủ thì chẳng bao lâu sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nghiệm trọng nữa đấy.

Chính vì thế nếu chúng ta muốn treo hình phong thủy mà có con vật thì tốt nhất hãy chọn những bức tranh có nội dung như: chim hạc, chim phượng hoàng điểu tượng trưng cho sự cát tường, an khang, thịnh vượng. Nếu muốn treo hình chim ưng, hổ… thì tốt nhất nên để hướng đầu của những con vật ra ngoài để phòng trường hợp chúng ta không bị chúng uy hiếp.

 

 

Không nên treo tranh có màu sắc quá tăm tối

Không chọn những bức tranh có màu sắc quá tối tăm

Không chọn những bức tranh có màu sắc quá tối tăm

Những bức tranh có màu sắc quá tăm tối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của toàn bộ căn nhà, vì nó sẽ gợi ra những cảnh tăm tối, đìu hiu, cô quạnh, làm ảnh hưởng lớn đến con đường tài lộc của tất cả các thành viên trong gia đình.

Kể cả những bức tranh phong thủy có màu sắc quá tươi sáng cũng khiến cho người nhìn bị ảnh hưởng kèm theo dễ gây ra những xung đột không đáng có cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Màu sắc của khung tranh khắc với mệnh của gia chủ

Thêm một yếu tố nữa mà chúng ta cũng cần phải lưu ý đó là ngoài nội dung mà bức tranh thể hiện là gì thì màu sắc của khung tranh cũng rất là quan trọng. Với những ai treo tranh phong thủy để giúp ích thêm cho con đường tài lộc của mình đều luôn chú ý đến khung của bức tranh để tăng thêm phần may mắn.

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì sẽ ưu tiên khung tranh có màu xanh lục, mệnh Hỏa là màu đỏ, mệnh Kim sẽ là màu bạc hoặc có ánh kim trên khung, mệnh Thủy là xanh lam và Thổ thì màu vàng sẽ là gợi ý tốt nhất.

Tranh không hợp với ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành thì gia chủ mệnh gì thì sẽ chọn tranh tương sinh với mệnh của mình mà treo thì sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc của mình.

Ví dụ gia chủ mệnh Mộc thì sẽ hợp với những bức tranh có nội dung là hoa lá,… ngược lại thì không nên treo trong nhà gia chủ mệnh Hỏa vì nó sẽ tạo ra quy luật tương khắc, khiến vợ chồng rất dễ cãi nhau.

Ưu tiên chọn tranh có màu sắc tươi sáng hợp với ngũ hành

Ưu tiên chọn tranh có màu sắc tươi sáng hợp với ngũ hành

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết của ArcReal chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình những thông tin thật là hữu ích để có thể treo tranh phong thủy trong nhà thật đúng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.