Những khó khăn trong việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp mà bạn cần chú ý

Chung cư hiện là một trong những kiểu nhà phố được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên không bao giờ là dễ dàng trong việc thiết kế nội thất cho một chung cư cả. Diện tích chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho kiến trúc sư đau đầu để tìm ra kiểu thiết kế phù hợp, nhất là đối với chung cư có diện tích nhỏ. Đối với gia chủ không có am hiểu trong ngành thiết kế nội thất thì đây là sẽ là một thách thức lớn.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những khó khăn trong việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp nhé!

Chi phí xây dựng tăng cao

Nhiều người nghĩ rằng nhà nhỏ thì phí xây dựng sẽ thấp, tuy nhiên với những chung cư nhỏ hẹp thì điều này hoàn toàn không đúng. Bởi với một ngôi nhà có diện tích nhỏ như thế này chúng ta phải trả tiền cao hơn cho những bản vẽ có thiết kế cầu kỳ hơn mới có được một căn nhà đẹp cũng như không nội thất bên trong được bày trí phù hợp tối đa hóa diện tích sử dụng. Thêm vào đó là nhà nhỏ, nhân công sẽ ít và thời gian thi công sẽ kéo dài hơn, từ đó có thể phát sinh những chi phí không có đáng có về nguyên liệu.

phong-khach

Phòng khách của một chung cư nhỏ

Khó khăn trong quá trình vận chuyển các nguyên vật liệu

Chung cư diện tích nhỏ thì sẽ tạo ra những khó khăn nhất định trong việc đi lại cũng như là quá trình vận chuyển nguyên vật liệu từ chỗ này sang chỗ khác. Từ đây chi phí vận chuyển cũng có thể sẽ tăng theo.

Một trường hợp điển hình nếu như chung cư nhà bạn quá hẹp để di chuyển các đồ nội thất từ tầng trệt lên những tầng phía trên thì bắt buộc bạn phải thuê thêm xe cẩu hàng mới có thể giúp bạn hoàn thành việc này một cách thuận lợi nhất!

Khó khăn khi tiến hành thiết kế các phòng

Làm sao để có thể thiết kế không gian sinh hoạt thoải mái với đủ số phòng sinh hoạt cho căn hộ chung cư luôn là một bài toán khó dành cho tất cả gia chủ. Ngoài 2 phòng ngủ, gia chủ sẽ cần thêm những phòng chức năng cơ bản khác. Đó là phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh.

Thật không hề dễ dàng để có thể thiết kế đầy đủ tất cả những không gian chức năng đó cho tổ ấm nhỏ của mình. Phải thật cẩn thận trong từng chi tiết cũng như là chưa có sự phân chia phù hợp để tạo nên một không gian sống thật thoáng và thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình. Một gợi ý nhỏ trong cho việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp là bạn hãy hạn chế những bức tường ngăn cách giữa các phòng nếu không cần thiết.

Nên tạo những khoảng không gian mở luôn là giải pháp lý tưởng cho ngôi nhà có diện tích hạn chế. Thường thì phòng khách, phòng bếp và phòng ăn có thể thông với nhau. Giải pháp này cũng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

nen-co-su-bo-tri

Nên có sự bố trí hợp lý giữa các phòng trong chung cư diện tích nhỏ

Diện tích thực tế không đủ cho phần nội thất bên trong

Đối với gia đình có nhiều thành viên cũng như là có quá nhiều đồ nội thất để trang trí thì diện tích thật của ngôi nhà quả thật là không đủ. Vậy nên một giải pháp thiết yếu nhất trong trường hợp này chính là thiết kế thêm gác lửng. Cách này có thể sẽ tốn chi phí của bạn thế nhưng sẽ đảm bảo được chung cư của bạn sẽ có thêm một  khoảng không gian sinh hoạt thật là thoải mái.

Nội thất chung cư nhỏ hẹp dễ dẫn đến tình trạng bày trí thiếu khoa học

Mỗi phòng đều cần có vật trang trí khác nhau. Nếu quá ít thì sẽ thiếu, còn nếu quá nhiều thì bạn sẽ không hình dung ra được là sẽ để ở đâu cho thật là phù hợp. Và nếu đồ nội thất ở trong phòng không có sự liên kết thì ngay lập tức chúng sẽ khiến cho căn phòng trở nên hỗn tạp, thậm chí cảm ngột ngạt.

Vì thế chúng ta hãy ưu tiên những món đồ nội thất thông minh, đa chức năng. Thêm vào đó là luôn chọn đồ nội thất chiều cao hơn là chiều ngang. Bởi nếu món đồ có bề ngang lớn thì chúng gây lãng phí diện tích sàn. Cuối cùng là bạn cần chú trọng về chất liệu và màu sắc của đồ nội thất với màu tường, sàn.

Nên cọn mà sắc tươi sáng nhưng không được quá sặc sỡ cũng như là không nên chọn màu tối vì chúng khiến căn phòng nhỏ hơn, ảnh hưởng đến hiệu ứng thị giác.

chonmau-sac

Chọn màu sắc tươi sáng cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp

Thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ hẹp quả thật là không hề đơn giản. Thế nhưng, nếu các bạn biết cách thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều. Và ARC REAL hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp thì bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất dành cho ngôi nhà có diện tích nhỏ của mình bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.