Những loại đèn trang trí cho phòng ngủ thật đẹp và cách chọn sao cho phù hợp

Đèn trang trí phòng ngủ mới nghe qua thì ai cũng cảm thấy khá bình thường, thế nhưng đây chính là loại đèn trang trí có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như là giúp cho chúng ta có thể đi vào giấc ngủ một cách thoải mái hay không? Vậy làm sao để có thể làm đẹp cho phòng ngủ bằng đèn thì chúng ta hãy cùng nhau theo dõi thông qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Vì sao phòng ngủ cũng cần đến đèn trang trí

Để có thể tăng thêm vẻ đẹp cho toàn bộ phòng ngủ thì đèn chính là yếu tố quan trọng nhất mà bất kỳ ai cũng nên thử qua.

Chính ánh sáng kỳ diệu, lung linh huyền ảo sẽ ngay lập tức làm thay đổi không gian của phòng ngủ, khiến chúng ta có cảm giác mới lạ cũng như là dễ chịu hơn rất là nhiều nếu chọn được đúng loại đèn phù hợp.

Những lưu ý khi tiến hành chọn đèn phòng ngủ phù hợp mà chúng ta cần biết qua 

Ngay sau đây chính là điều mà chúng ta cần biết để có thể chọn đèn trang trí phòng  ngủ một cách hiệu quả và phù hợp nhất.

Nguyên tắc chung khi chọn đèn phòng ngủ

Lưu ý chung mà chúng ta cần lưu ý khi chọn đèn cho phòng ngủ đó chính là đèn phải có ánh sáng dịu nhẹ, không gây nóng hoặc là chói mắt. Đèn cần bố trí ở từng khu vực khác nhau để có thể tạo nên sự thuận tiện cho tất cả các hoạt động của chủ nhân căn phòng.

Một chiếc đèn ở ngay đầu giường, một chiếc đèn ở bàn trang điểm,… và đương nhiên là cần ưu tiên một công tắc đèn nằm ngay giường ngủ để ngay khi chúng ta muốn dừng lại để đi vào giấc ngủ thì có thể thực hiện động tác tắt đèn một cách dễ dàng nhất.

Nếu như phòng ngủ của bạn không có quá nhiều đèn trang trí thì chúng ta cần bố trí một ánh đèn và công tắc ngay cửa ra vào để ngay khi bước vào phòng là đã có thể thắp sáng phòng ngay lập tức. Ngoài ra thì một công tắc đảo chiều cũng rất cần thiết để chúng ta có thể tắt đèn ngay trên giường mà không cần mắc quá nhiều thời gian.

Đèn trang trí phòng ngủ

Đèn trang trí phòng ngủ nên được chọn một cách kỹ lưỡng

Xem thêm:

Nguồn sáng của phòng ngủ

Với bất kỳ khu vực nào thì chúng ta cũng cần phải cân bằng giữa ánh sáng đèn đèn và ánh sáng tự nhiên để tạo ra vẻ đẹp thật hài hòa cho toàn bộ căn phòng. 

Đèn trang trí cho phòng ngủ thì chúng ta sẽ chia ra làm hai phần đó chính là nguồn ánh sáng chính và nguồn ánh sáng phụ. Với nguồn ánh sáng chính thì chúng ta nên ưu tiên chọn những gam màu dịu dàng, ấm cúng, như đỏ hoặc là hồng. 

Ngoài ra thì chúng ta cũng nên chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ cũng là cách hiệu quả nhất để mang lại sức khỏe tốt cũng như là người mệnh Kim thì nên chọn đèn có ánh sáng màu trắng, người mệnh Mộc thì chọn đèn có ánh sáng xanh, mệnh Hỏa thì ánh sáng màu đỏ dịu và người mệnh Thổ thì chúng ta sẽ chọn ánh đèn phòng ngủ màu vàng.

Đèn trang trí phòng ngủ

Đèn chùm giúp cho phòng ngủ thêm sinh động

Những loại đèn mà chúng ta có thể chọn cho phòng ngủ

Có 3 loại đèn phòng ngủ với 3 vị trí khác nhau mà chúng ta cần chú ý để chọn và đặt sau cho đúng nhất.

 

  • Đèn ngủ

 

Theo ý kiến của các chuyên gia thì chúng ta sẽ tiến hành chọn đèn hình tròn, hoặc là hình vuông là tốt nhất. Ngoài ra thì chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường để mang lại cảm giác thật là cân xứng, cũng như là tăng thêm sự thuận tiện cho chủ nhân căn phòng trong việc bật tắt đèn.

 

Đèn âm trần

 

Với đèn âm trần thì chúng ta nên bố trí ở ngay trung tâm của khu vực căn phòng để mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu nhất vì đa số những chiếc đèn này đều mang ánh sáng vàng dịu nhẹ vô cùng thư giãn.

 

Đèn hắt tường

 

Đây chính là đèn trang trí giúp cho tường phòng ngủ thêm phần sinh động. Chúng ta có thể treo những loại đèn này ở những nơi có trang để tạo nên điểm nhấn, mang đến sự sinh động cho không gian.

 

Đèn để bàn

 

Đèn để bàn thì chúng ta nên chọn đặt cạnh đầu giường để tăng thêm sự thuận tiện cho việc đọc sách giúp mắt cảm thấy dễ chịu, đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Đèn trang trí phòng ngủ

Đèn để bàn tạo thuận tiện cho chủ nhân trong việc đọc sách 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ chọn ra cho mình những kiểu đèn trang trí phòng ngủ hài hòa nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *