Những lỗi thường gặp khi tiến hành trang trí phòng khách nhà phố

Phòng khách nhà phố có thể nói chính là một trong những nơi rất quan trọng chính vì thế chúng ta cần phải hết sức lưu ý khi tiến hành trang trí cho khu vực này. Tuy nhiên, thực tế thì rất có nhiều lỗi mà chúng ta thường phạm phải khi thiếu đi sự tinh tế trong việc quan sát cũng như là lựa chọn vị trí chưa của những đồ nội thất chưa thật chính xác. Vậy đâu là những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi tiến hành trang trí phòng khách nhà phố, mời mọi người cùng nhau tìm hiểu thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Vì sao phòng khách luôn có vị trí quan trọng đối với nội thất nhà phố?

Không chỉ nhà phố mà với bất cứ ngôi nhà nào thì phòng khách cũng vô cùng quan trọng vì nơi đây chính là khu vực sinh hoạt của tất cả các thành viên trong nhà cũng như là nơi mà bạn sẽ tiến hành tiếp khách.

Khi phòng khách được trang trí một cách hoàn hảo thì sẽ tạo ra điểm nhấn cũng như là thu hút tầm mắt của tất cả mọi người khi đến chơi nhà của bạn. Bên cạnh đó thì những vị khách ít nhiều cũng sẽ biết được tính cách cũng như là khiếu thẩm mỹ của gia chủ có tốt hay là không.

Đặc biệt hơn chính là một khi phòng khách nhà phố được trang trí tốt thì kéo theo yếu tố phong thủy cũng được đảm bảo. Tất cả mọi người trong nhà sẽ cảm thấy luôn hạnh phúc, ấm áp, và dễ chịu hơn rất là nhiều. Đặc biệt là tiền tài của chủ nhà sẽ được đảm bảo an toàn cũng như là ngày càng hanh thông, thuận lợi. 

Chính vì những lý da cực kỳ quan trọng này mà hầu như cũng cố gắng thiết kế phòng khách nhà phố sao cho đẹp nhất, và nhất là không được phạm lỗi để có được sự tốt đẹp một cách trọn vẹn nhất!

Top những lỗi sai khi tiến hành thiết kế trang trí phòng khách của nhà phố cần tránh

Ngay sau đây chính là danh sách những lỗi mà chúng ta thường gặp nhất mà bạn đọc có thể tham khảo qua trước khi tiến hành thiết kế nội thất cho phòng khách nhà mình nhé!

Đặt tivi sai vị trí

Tivi có năng lượng khuếch đại chính vì thế cần đặt nó ở những nơi có nguồn năng lượng tích cực để giúp cho gia chủ gia tăng sự thuận lợi, hanh thông trong toàn bộ công việc và cuộc sống. 

Cần chú ý khoảng cách giữa tivi và ghế sofa trong phòng khách, cần có một khoảng trống hợp lý để không gây cản trở lưu thông, tạo sự thoải mái và tránh là mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ ngay từ đầu của toàn bộ căn nhà.

trang trí phòng khách nhà phố

Cần chú ý đến vị trí đặt tivi trong phòng khách của nhà phố

Xem thêm:

Kê đồ nội thất nhà phố không đúng cách

Lỗi thứ hai chính là việc chúng ta kê đồ nội thất trong phòng khách nhà phố không đúng cách. Điều này sẽ làm cản trở những luồng khí tốt, có lợi, cũng như là gây nên sự ùn ứ, trì trệ của những luồng khí xấu khiến nguồn năng lượng trong nhà lúc nào cũng đứt đoạn, gây nên cảm giác khá mệt mỏi cho tất cả mọi người.

Thực tế thì diện tích nhà phố sẽ tương đối nhỏ, do đó chúng ta cần phải suy nghĩ cùng như sắp xếp thật cẩn thận tất cả những đồ đạc nội thất sao cho hợp lý nhất để tạo nên sự thoải mái, dễ chịu mỗi khi bước vào khu vực phòng khách. 

Một điều mà chúng ta phải hết sức thận trọng đó chính là hãy kê ghế sofa sát tường nếu như phòng khách có diện tích tương đối nhỏ nhé! Cách này sẽ giúp gia tăng thêm không gian sinh hoạt theo hướng tự nhiên nhất đấy!

trang trí phòng khách nhà phố

Ghế sofa nên kê sát tường để tạo cảm giác rộng rãi thỏa mái

Lỗi trang trí phòng khách nhà phố khi có quá nhiều cây xanh có gai

Quan niệm mang thiên nhiên vào không gian sống có thể nói là rất được ưa chuộng hiện nay, vì không chỉ giúp mang lại bầu không khí trong lành mà hầu như tất cả các khí độc cũng đều được thanh lọc một cách triệt để hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên có một điều mà chúng ta thường hay không chú ý đến đó chính là trang trí quá nhiều cây có gai trong phòng khách đặt biệt là cây xương rồng.

Nếu như ý nghĩa của loài cây này là tượng trưng cho ý chí vươn lên trong cuộc sống thì khi đặt quá nhiều xương rồng trong phòng khách sẽ kéo theo những sát khí không tốt có ở xung quanh những chiếc gai. Điều này sẽ khiến cho không khí của gia đình luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.

Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về mặt phong thủy để có thể chọn cho mình một loại cây trồng thật sự phù hợp nhất nhé!

trang trí phòng khách nhà phố

Không nên trang trí quá nhiều cây xương rồng trong nội thất nhà phố

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình những gợi ý hay để có thể tiến hành trang trí phòng khách nhà phố sao cho hoàn hảo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *