Những nơi không được treo gương khi tiến hành trang trí nội thất mà bạn nên biết

Gương có thể nói chính là vật dụng nội thất không thể nào thiếu trong nhà của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để gương làm sao cho thật đúng thì không phải ai cũng biết chính vì thế mắc lỗi khi trang trí gương cho nội thất sẽ là điều mà hầu như ai cũng sẽ dễ dàng mắc phải. Và trang trí nội thất cũng chính là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay, cùng nhau tìm hiểu về những lỗi trong cách đặt gương để không gian sống của chúng ta luôn đạt được nét đẹp hoàn hảo nhất nhé!

Vì sao chúng ta cần dùng gương nhiều trong trang trí nội thất

Nói đến lý do mà gương lại xuất hiện nhiều trong khu vực nội thất của chúng ta thì sẽ có 3 ý chính sau đây:

Đầu tiên chính là gương sẽ có tác dụng phản chiếu lại hình ảnh của mọi người để xem việc chúng ta trang điểm trước khi ra ngoài đã đẹp chưa hoặc là trang phục mặc trên người có thật sự là phù hợp. Về công dụng này thì gương sẽ được treo ở hai khu vực chính là phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Lý do thứ hai mà gia chủ thường sử dụng gương trong trang trí nội thất là vì muốn làm sáng và tăng diện tích của căn phòng bằng cách đánh lừa thị giác. Cách này luôn được xem là rất hiệu quả dành cho tất cả khu vực nội thất mà bất kỳ ai cũng nên thử qua một lần. Nếu căn phòng của bạn không có đủ ánh sáng thì dùng một chiếc gương để khúc xạ cũng là một điều tuyệt vời đấy!

Điều cuối cùng để giải thích vì sao gương lại có mặt nhiều trong nội thất của chúng ta chính là để xua đuổi tà ma, đem lại cát tường, như ý cho tất cả mọi người trong gia đình. Dùng gương theo quy tắc của phong thủy chắc chắn chính là điều mà rất nhiều gia chủ ưa chuộng và điều này là hoàn toàn hiệu quả và chính xác.

Vì những lý do trên mà chúng ta nên thật cẩn thận khi tiến hành đặt gương trong khu vực nội thất. Nếu như để sai vị trí hoặc dùng gương một cách tùy tiện thì chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều điều không may mắn dành dành cho gia đình của chúng ta.

Top những lỗi đặt gương trong nội thất mà chúng ta rất dễ mắc phải trong trang trí nội thất

Ngay sau đây chính là danh sách những sai lầm khi đặt gương mà chúng ta cần tham khảo qua trước khi tiến hành trang trí gương cho phòng khác bạn nhé!

Không đặt gương đối diện với cửa chính

Gương có tác dụng chính là phản chiếu, chính vì thế khi đặt gương đối diện với cửa chính thì mọi tài vận cũng như là nguồn năng lượng tốt sẽ nhanh chóng rời căn nhà của bạn và thay vào đó chính là những điều không may, cũng có thể sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của một cách vô lý.

trang trí nội thất

Không đặt gương đối diện với cửa chính trong trang trí nội thất

Xem thêm:

Không đặt gương đối diện với cửa nhà vệ sinh

Việc này sẽ dẫn đến người sử dụng nhà vệ sinh sẽ không cảm thấy thoải mái vì không chỉ có những vật dụng bên trong mà toàn bộ hành động của người sử dụng đều có thể bị nhìn thấy từ bên ngoài.

Do đó chúng ta cần hết sức cẩn thận khi trang trí gương ở những khu vực riêng tư như thế này nhé!

Không đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp chính là nơi “cực thịnh” của lửa và gương thì lại có tác dụng phản chiếu rất mạnh. Chính vì thế một khi lửa xuất hiện thì nhìn vào bất cứ nơi nào của bếp ăn cũng đều là lửa khiến chúng ta dễ tưởng tượng ra cảnh cháy nhà vì xung quanh đều hừng hực lửa và lửa sẽ lan ra cực kỳ nhanh.

trang trí nội thất

Không đặt gương trong nhà bếp

Không đặt gương đối diện với giường ngủ

Đây có thể nói chính là điều đại kỵ nhất khi dùng gương để trang trí cho khu vực nội thất. Vào ban đêm khi giật mình tỉnh giấc chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, từ đây thì những cơn ác mộng rất dễ đến, khiến chúng ta không thể nào chợp mắt được.

Quan trọng hơn hết chính là việc đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Chính vì thế chúng ta tuyệt đối không nên phạm sai ở lỗi này.

trang trí nội thất

Không đặt gương đối diện với giường ngủ 

Không nên ốp gương trên trần nhà

Mới nghe qua thì mọi người ai cũng nghĩ đây chính là ý tưởng mới lạ và có phần khá độc đáo. Thế nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Việc ốp gương lên trần nhà sẽ khiến cho chủ nhà ngay lập tức bị hao tài tốn của, nhất là khiến cho mọi người ngồi bên dưới cảm thấy vô cùng bất an.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin thật là hữu ích trong việc tiến hành trang trí gương cho toàn bộ không gian nội thất trong nhà nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website arcreal.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.