Những quy tắc mà chúng ta cần phải nằm lòng khi muốn thiết kế nhà bếp đẹp

Nói đến thiết kế không gian cho nhà cửa thì hầu như vị trí nào cũng là quan trọng, và đặc biệt hơn chính là không gian của nhà bếp. Nơi đây không chỉ là khu vực sum họp đầm ấm của các thành viên trong gia đình mà còn vị trí để người nội trợ có thêm nguồn cảm hứng đặc biệt tạo nên những món ngon dành cho những người mà họ yêu quý.

Vậy có những yêu cầu nào để chúng ta có thể tiến hành sở hữu một căn bếp thật là đẹp, hiện đại, đúng quy tắc thì hãy cùng nhau tham khảo qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Vì sao cần phải tuân thủ quy tắc khi thiết kế nhà bếp?

Yếu tố đầu tiên đó chính là phong thủy. Chúng ta có thể hiểu được rằng phong thủy thật sự rất quan trọng đối với tất cả chúng ta, nhất là về không gian sống. Trang trí cho nhà bếp luôn phải đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu vì nó sẽ góp phần mang đến sự thuận lợi cũng như là khả năng thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Yếu tố tiếp theo đó chính là sức khỏe và cuộc sống của các thành viên trong gia đình được đảm bảo. Một căn bếp đẹp, thoáng, hiện đại thì vi khuẩn không có khả năng sinh sôi gây ảnh hưởng đến nguồn thức ăn hàng ngày. Ngoài ra đây cũng là nơi mà tất cả mọi người cùng nhau sum họp sau một ngày làm việc vất vả thì có thể nói không gian là vô cùng quan trọng để gia tăng thêm cảm giác yêu thương, sum vầy, hạnh phúc.

Và cuối cùng đó chính là khi chúng ta tiến hành thiết kế nhà bếp đúng quy tắc thì giá trị của ngôi nhà sẽ không bao giờ thay đổi. Vẻ đẹp hiện đại, sang trọng thì bao giờ cũng trường tồn với thời gian.

Những quy tắc thiết kế nhà bếp bạn phải thuộc lòng

Tiếp theo sau đây chính là những quy tắc thiết kế nhà bếp mà chúng ta cần phải thuộc nằm lòng. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua nhé!

Tính toán đến những món mà chúng ta thường nấu

Đầu tiên là chúng ta nên suy nghĩ đến những món mà chúng ta thường xuyên sẽ nấu. Nếu gia chủ thường nấu thức ăn có nhiều khói và dầu mỡ thì việc đầu tư một chiếc máy hút mùi, hút khói có thể nói chính là điều rất quan trọng. Hãy suy nghĩ và lên cho mình một danh sách những thiết bị cần mua để quá trình sắp đặt, trang trí được diễn ra dễ dàng.

nhung-quy-tac-ma-chung-ta-can-phai-nam-long-khi-muon-thiet-ke-nha-dep-1

Diện tích bếp thêm rộng với sắc trắng

Nắm rõ mặt bằng

Nếu căn bếp của bạn có sẵn hệ thống điện nước thì chúng ta chỉ cần quan sát để tiến hành sắp đặt các vật dụng trong bếp một cách hợp lý. Ngược lại thì gia chủ cần bỏ ra một chút thời gian để suy nghĩ cách lắp đặt hệ thống nước, điện, ổ cắm sao cho hợp lý và chính xác nhằm góp phần tiết kiệm vật tư mà vẫn thuận lợi khi thao tác nấu nướng.

Áp dụng quy tắc tam giác trong căn bếp

Quy tắc tiếp theo sẽ giúp người nội trợ thêm phần thuận lợi cũng như là tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng đó chính là quy tắc tam giác. Có 3 điểm quan trọng nhất là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu chỉ cần gia chủ tinh ý, bố trí sao để 3 vị trí này nối với nhau thành một hình tam giác thì chắc chắn quá trình nấu ăn sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn vì quá trình đi lại đã được hạn chế một cách tối đa.

nhung-quy-tac-ma-chung-ta-can-phai-nam-long-khi-muon-thiet-ke-nha-dep-2

Nên áp dụng quy tắc tam giác để tạo ra không gian bếp thuận lợi tối đa

Không gian có thể thay đổi chức năng

Đây có thể nói là một trong những gợi ý mà kiến trúc sư nào cũng gợi ý để gia chủ của mình một lần thử qua và trải nghiệm những tiện ích mà ý tưởng này mang lại. Một  chiếc bàn có thể mở rộng giúp chủ nhà tiếp nhiều khách hơn và dùng để thay thế cho đảo bếp. Ngược lại, nếu diện tích bếp khiêm tốn thì chúng ta có thể sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar làm bàn ăn rất đẹp và thuận tiện.

nhung-quy-tac-ma-chung-ta-can-phai-nam-long-khi-muon-thiet-ke-nha-dep-3

Đảo bếp rất lý tưởng trong quá trình làm đẹp cho toàn bộ không gian nhà bếp

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin trong quá trình xây dựng một căn bếp hiện đại các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.