Những sai lầm cần tránh khi tiến hành thiết kế gác lửng

Gác lửng tuy chỉ là phần phụ thêm cho cả ngôi nhà, thế nhưng nếu như thiết kế không đúng thì nó sẽ dẫn đến rất nhiều tai hại, thậm chí là phá vỡ toàn bộ sự yếu tố thẩm mỹ của cả ngôi nhà. 

Và làm sao để có thể tránh được những sai lầm trong quá trình thiết kế gác lửng thì xin mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Gác lửng thật sự có quá quan trọng trong kiến trúc của một ngôi nhà?

Trên thực tế thì gác lửng chỉ là không gian phụ thêm. Thế nhưng nếu chúng ta không chú  trọng đến thì có thể đây sẽ là nguyên nhân của những rắc rối lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ không gian nhà ở. 

Bên cạnh việc phá vỡ kiến trúc thì nhà có gác lửng với thiết kế không phù hợp còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, đặc biệt là những ngôi nhà có xà ngang chèn ép trên gác xếp hay hình ảnh gác lửng quá nghiêng với rất nhiều đồ đạc lộn xộn. Điều này không chỉ khiến cho gia chủ đột ngột bị hao tài tốn của mà còn là nguyên nhân tổn làm tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những cấm kị trong việc xây dựng gác lửng mà bạn cần biết

Để có thể xây dựng một gác lửng hoàn hảo thì bạn cần tránh những điều sau đây:

Gác lửng có độ dốc quá lớn

Nếu chúng ta để ý sẽ thấy rõ một điều rằng khi tiến hành thiết kế gác lửng thì mái nhà của chúng ta sẽ trở nên thấp hơn rất nhiều. Và đây chính là nguyên nhân khiến các luồng khí đi vào nhà không được thuận lợi. Nếu muốn khí tuần hoàn thuận lợi trong nhà thì gác lửng không được quá nghiêng vì nó sẽ nhanh chóng đẩy khí thoát hết ra bên ngoài ảnh hưởng đến khả năng tụ khí của cả ngôi nhà.

Do đó, bên cạnh hình dáng đẹp thì gác xếp cần có độ dốc nhỏ một chút để các luồng khí tốt được di chuyển hài hòa cũng như là không bị mất đi một cách quá nhanh chóng.

thiết kế gác lửng

Gác lửng không nên có độ dốc quá lớn

Vô tình thiết kế xà ngang chèn ép lên gác xếp

Điều này có thể nói là vô cùng tai hại. Một thanh xà ngang chèn ngay qua đỉnh đầu sẽ là điều không nên và cần được hóa giải ngay lập tức. Tình trạng này kéo dài có thể nói là sẽ khiến cho gia chủ vừa hao tài tốn của cũng như là xuất hiện bệnh tật liên miên không dứt.

Vì thế hãy quan sát thật kỹ trong việc đặt những thanh gỗ để tiến hành thiết kế gác  xếp sao cho thật đúng bạn nhé!

Gác lửng không có cửa sổ

Gác lửng đóng vai trò là một khu vực tương đối tối, và có chút gì đó hơi u ám, lạnh lẽo. Vì thế việc mở một cánh cửa sổ cho gác lửng là một điều vô cùng cần thiết. Từ đây thì ánh sáng từ thiên nhiên và thế giới bên ngoài sẽ có cơ hội tràn vào trong nhà, đẩy lùi không khí u ám, giúp ngôi nhà trở nên thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều. Còn về mặt phong thủy thì điều này là vô cùng cần thiết vì không những căn phòng của bạn đạt được độ sáng hợp lý mà yếu tố này còn giúp ích cho sức khỏe của từng thành viên trong nhà.

Về màu sắc trang trí dành cho gác lửng thì bạn cũng nên chọn những màu tương đối sáng, không chọn màu quá tối vì nó chỉ khiến không gian càng thêm u ám hơn mà thôi.

thiết kế gác lửng

Gác lửng nên có cửa sổ

Sử dụng gác lửng làm phòng ngủ

Thường thì trong phim ảnh thì chúng ta thường bắt gặp hình ảnh gác xếp trở thành phòng ngủ. Thế nhưng điều này hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy. Do sở hữu vị trí không tốt, nên gác lửng sẽ chính là nơi làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng đặc biệt là lúc chúng ta ngủ dậy sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, và uể oải. Đặc biệt hơn chính là đây là khu vực cực kỳ không an toàn để làm phòng ngủ.

Do đó, mục đích sử dụng hợp lý nhất của gác lửng chính là làm nhà kho, phòng chứa đồ hoặc là phòng luyện tập thể thao…

thiết kế gác lửng

Chỉ nên dùng gác lửng làm phòng chứa đồ

Trên đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi tiến hành xây gác lửng cho ngôi nhà của mình. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin thật là hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.