Những thiết kế nội thất trường học đẹp nhất hiện nay

Thiết kế nội thất trường học đạt tiêu chuẩn cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của ngôi trường đó. Có một sự thật rằng, môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của học sinh. Một ngôi trường với những thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và chất lượng. Đó chính là một trong những yếu tố sẽ giúp chất lượng dạy học đạt hiệu quả cao hơn. Chính vì vậy mà Arc Real hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những thiết kế nội thất trường học đẹp nhất hiện nay.

thiết kế nội thất trường học

Thiết kế nội thất trường học chất lượng để nâng cao hiệu quả giáo dục

Thiết kế nội thất trường học mầm non đạt tiêu chuẩn

Đây là ngôi trường dành cho các bé từ 2 – 5 tuổi. Đối với việc thiết kế nội thất trường học này thì các nhà thiết kế phải đặc biệt lưu ý. Vì đây sẽ là môi trường yêu cầu nhiều thứ nhất cho bé. Là nơi để bé học tập cũng như được mài dũa về các thói quen trong cuộc sống.

Trường mầm non với nhiều không gian khác nhau

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất này đó chính là sử dụng nhiều vách ngăn với những họa tiết hoa, lá, cỏ, cây hay các vật dụng liên quan đến học tập. Mỗi một không gian sẽ phù hợp với từng hoạt động của các bé. Đây cũng là kiểu thiết kế được áp dụng cao ở các trường mầm non hiện nay.

Tuy nhiên, điểm khó ở đây là các nhà thiết kế màu sắc làm sao để có thể hòa hợp một cách tổng thể. Tránh những trường hợp kém thẩm mỹ, có thể kết hợp với màu sắc, đường nét, hình khối,… Để có thể phát huy sự sáng tạo của trẻ cũng như cảm hứng để trẻ đến trường.

thiết kế nội thất trường học

Thiết kế nội thất với nhiều màu sắc riêng biệt giúp nâng cao sự tiếp xúc và nhận biết màu sắc ở trẻ

Trường mầm non với thiết kế không gian nội thất liên hợp

Không gian nội thất ở trường học này có hướng ngang bằng hoặc thẳng đứng. Luôn đảm bảo cho sự liên tục, giao tiếp ở mức độ lớn nhất đường tầm mắt thông suốt.

Với thiết kế này, các bé sẽ có thể thoải mái học tập và vui chơi. Thậm chí các bé có thể đùa giỡn, chạy nhảy với nhau mà không còn lo lắng về những vách tường ngăn cách nữa. Không gian tươi sáng kết hợp với những thiết kế nội thất có các đường nét, hình khối phong phú giúp nâng cao tư duy ở trẻ.

thiết kế nội thất trường học

Thiết kế nội thất trường học này đáp ứng đủ màu sắc, ánh sáng, hình khối, đường nét,… tạo nên một bố cục hoàn hảo

Xem thêm:

Thiết kế nội thất trường tiểu học

Khác với trường mầm non, trường tiểu học không bắt buộc phải có khu vui chơi. Mà nội thất trong trường tiểu học bắt đầu có những quy tắc sắp xếp hoàn toàn khác với trường mầm non. 

Thiết kế nội thất trường tiểu học phải đảm bảo đầy đủ những vật dụng sau:

  • Bàn, ghế học sinh
  • Bàn, ghế giáo viên
  • Đèn trần
  • Quạt (Một số trường thì lắp điều hòa)
  • Đồng hồ
  • Bảng viết
  • Một số trường mà học sinh học cả ngày thì thường có thiết kế một hàng tủ đựng đồ với nhiều kệ nhỏ ở cuối lớp. Các bạn học sinh sẽ cất sách, vở hoặc một vài vật dụng cá nhân của mình ở đó phục vụ cho buổi học chiều

Thiết kế nội thất của trường tiểu học dưới đây được bố trí và sắp xếp một cách khoa học. Không gian thoáng mát, màu sắc tươi sáng. Đặc biệt phòng học được trang trí những con thú nhồi bông dễ thương, những ngôi sao in trên tường. Điều này tạo cho các em không gian thoải mái như khi ở nhà vậy.

thiết kế nội thất trường học

Thiết kế phòng học với cửa sổ lớn mang đến ánh sáng tự nhiên cho lớp học

Thiết kế nội thất trung học cơ sở

Môi trường trung học cơ sở là môi trường giúp cho học sinh học tập và rèn luyện bản thân mình tốt hơn. Cũng giống như tiểu học, môi trường trung học cơ sở cần đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất để học sinh học tập tốt hơn. 

Vậy nên, với môi trường này cần thiết kế nội thất một cách mới lạ và chuyên nghiệp. Không gian phải mang tính đồng bộ đến từng chi tiết. Nội thất trong phòng học có thể thấy là những bộ bàn ghế đơn giản nhưng rất nổi bật và chắc chắn. Thiết kế hộp bàn để các em có thể đựng cặp sách của mình vào trong.

thiết kế nội thất trường học

Không gian lớp học sạch sẽ cũng là cách để đảm bảo sức khỏe cho cả thầy và trò

Thiết kế nội thất trường trung học phổ thông

Môi trường trung học phổ thông này là giai đoạn mà các em học sinh bắt đầu chuẩn bị bước vào đại học. Vì vậy, việc đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất trong trường học là một điều rất quan trọng.

Trong trường học cần có đầy đủ các khu vực như thư viện, phòng tin học, phòng thí nghiệm,.. nhằm hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của học sinh. Không gian phòng học cũng cần được trang trí đơn giản và thoải mái nhất có thể. Để các em có thể chú tâm học một cách hiệu quả nhất.

Có một điều đặc biệt trong thiết kế dưới đây là bàn học của các em sử dụng là bàn học cá nhân. Thiết kế này giúp các em không bị phân tâm trong quá trình học, ngồi một mình cũng là giải pháp tốt nhất để các bạn học sinh tự làm bài của mình.

thiết kế nội thất trường học

Bộ bàn ghế gỗ đơn giản và không gian lớp học cũng không có quá nhiều màu sắc

Thiết kế nội thất trường cao đẳng, đại học

Có rất nhiều sự thay đổi khi các em học sinh bước chân vào đại học. Đầu tiên đó chính là quy mô lớp học, một lớp học ở đại học có sỉ số rất đông. Đặc biệt ở những môn chung, số lượng sinh viên có thể lên đến hàng trăm. Chính vì vậy phòng học phải được xây đủ lớn để có thể chứa hàng trăm sinh viên nhưng vẫn mang đến không khí thoải mái.

Màn hình chiếu và micro là những thiết bị dường như đi cùng học sinh và các giảng viên trong quãng đường đại học. Chính vì vậy, hai vật dụng này lúc nào cũng được đảm bảo chất lượng và thay mới khi cần thiết. 

Thiết kế nội thất bên trong phòng học đại học cũng không còn quá cầu kỳ và tuân thủ theo như nhiều nguyên tắc khi còn ở các cấp học dưới. Miễn sao nó phù hợp cho quá trình dạy học là được và vẫn đảm bảo không gian của một môi trường học tập.

thiết kế nội thất trường học

Giảng đường rộng lớn phục vụ cho những tiết học có đông học sinh….

.và lớp học thông minh để các bạn có thể trao đổi nhóm một cách tốt nhất


Chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của các học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất trường học luôn được đề cao. Sao cho các em có được một không gian học tập thật đẹp. Cũng như đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc học của các em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.