Những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng để có một biệt thự hoàn hảo

Hiện tại thì xây dựng biệt thự làm nhà ở đã được khá nhiều người ưa chuộng và hướng đến trong đời sống hiện nay. Đây là một công trình được xây dựng trên diện tích khá là rộng cũng như là cần một đội ngũ có kinh nghiệm cũng như là tay nghề cao để hoàn thành. 

Và ngay sau đây sẽ là nội dung về những điều cần phải lưu ý khi tiến hành xây dựng biệt thự để chúng ta có một công trình tuyệt vời nhất nhé!

Biệt thự thì nên xây dựng ở đâu thì phù hợp nhất?

Tùy vào kiểu biệt thự thì chúng ta sẽ chọn diện tích xây dựng sao cho thật phù hợp để có thể mang lại công trình ưng ý. Trên thực tế thì những biệt thự kiểu sân vườn thì sẽ thích hợp ở vùng ngoại ô hoặc là vùng nông thôn hơn là thành thị vì diện tích khá là lớn cũng như là bên cạnh phần kiến trúc bên trong thì phần thiết kế sân vườn sẽ là phần không thể nào thiếu được.

Còn với những kiểu biệt thự như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại…thì sẽ phù hợp ở đô thị vì diện tích không quá lớn như biệt thự sân vườn, mà chỉ tập trung vào yếu tố kiến trúc là chính.

xây dựng biệt thự

Biệt thự theo phong cách hiện đại

Xem thêm:

Những lưu ý trước khi tiến hành xây dựng biệt thự mà chúng ta không nên bỏ qua

Ngay sau đây chính là danh sách những điều mà bạn đọc có thể tham khảo qua trước khi tiến hành xây dựng cho mình một căn biệt thự thật ưng ý.

Một số điều cần điểm qua trước tiên

 • Tính toán chi phí cần đầu tư: Điều này hoàn toàn khác so với những công trình bình thường cũng như là yếu tố rất quan trọng mà chúng ta không thể nào qua loa được. Có hai khoản đầu tư khi tiến hành xây biệt thự đó chính là kinh phí xây dựng và kinh phí dự trù. Đặc biệt là phần kinh phí dự trù phải đủ lớn để chúng ta có thể đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ nhất. 
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp: Chúng ta có thể chọn theo vị trí mà chúng ta sẽ tiến hành xây dựng biệt thự bằng cách hỏi qua ý kiến của kiến trúc sư hoặc là chọn theo sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình.
 • Cần chọn ra nhà thầu đáng tin cậy nhất: Đối với việc xây biệt thự thì đội ngũ xây dựng cần có nhiều kinh nghiệm, tỉ mỉ để biệt thự đạt được nét đẹp hoàn hảo nhất có thể.

xây dựng biệt thự

Phòng ngủ biệt thự theo phong cách hiện đại

Quy trình thi công của xây dựng biệt thự

Đầu tiên chính là trao đổi ý kiến của bản thân về kiến trúc mà biệt thự mình muốn có với kiến trúc sư để từ đó nhận được lời khuyên chân thành nhất. Sao khi đã thống nhất được ý kiến thì mới có thể tiến hành cho xây dựng.

Tiếp theo chính là khảo sát công trình: Tuy quá trình này đã có kiến trúc sư lo liệu thế nhưng bạn cũng phải tiến hành đến xem và nên ý kiến của bản thân khi thất bất cứ điều gì khác biệt so với dự kiến ban đầu của bản thân nhé!

Tiến hành thi công nội thất xây dựng biệt thự

Để biệt thự có được sự hoàn thiện khi hoàn thành thì ngay sau đây chính là một số yêu cầu tối thiểu mà người thi công công trình cần phải đảm bảo thực hiện:

 • Giai đoạn thạch cao.
 • Giai đoạn bố trí hệ thống điện nước sao cho đẹp mắt,
 • Giai đoạn mộc.
 • Giai đoạn sắt, inox cho các kiểu thiết kế bên trong biệt thự.
 • Giai đoạn sơn tường cho cả phần trong và phần ngoài nội thất.
 • Tiến hành chọn giấy dán cho tường và vách.
 • Giai đoạn ghép sàn.
 • Giai đoạn nhôm kính.
 • Giai đoạn cuối cùng là sửa chữa và bảo trì công trình.

xây dựng biệt thự

Biệt thự theo phong cách hoàng gia

Thi công lắp đặt cho phần nội thất gắn tường

Những đồ nội thất liên quan sẽ được chuyển từ nhà máy đến để tiếp tục hoàn thiện phần nội thất của căn biệt thự.

Thi công lắp đặt cho nội thất rời

Ở phần thi công này thì các vật dụng nội thất sẽ được bày trí hoàn toàn khớp và phù hợp với ý tưởng của gia chủ đã được thể hiện trên bảng vẽ.

Vệ sinh công trình, nghiệm thu và bàn giao

Đây là bước cuối cùng mà bất kỳ thầu nào cũng cần phải đảm bảo 100% trước khi bàn giao lại cho chủ nhân công trình. Trong quá trình bàn giao nếu có bất kỳ điều gì không đúng thì bạn có thể nhờ đội thi công điều chỉnh lại để biệt thự đạt được nét đẹp và giá trị như bạn thật sự mong muốn nhé!

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ biết thêm được những điều mà chúng ta cần hết sức lưu ý khi tiến hành xây dựng biệt thự bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.