THIẾT KẾ BIỆT THỰ KIỂU PHÁP VÀ NHỮNG LƯU Ý TRONG KHI XÂY DỰNG

Biệt thự kiểu Pháp hiện là một trong những kiểu thiết kế được rất nhiều người chú ý bởi sự sang trọng cũng như nét đẹp cổ kính mà nó mang lại. Bắt đầu từ thế kỷ XX, kiểu cấu trúc cổ điển này ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn và trở thành một xu hướng cho những ai yêu thích nét đẹp Phương Tây truyền thống. Khi tiến hành thiết kế biệt thự kiểu Pháp, chúng ta cần phải chú ý rất nhiều để không phạm những sai lầm đáng tiếc làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số thông mà trong quá trình thiết kế biệt thự kiểu Pháp các bạn cần lưu ý.

1. Vị trí của biệt thự

Đây chính là một trong những điều kiện tiên quyết để làm nên vẻ đẹp của ngôi biệt thự kiểu Pháp. Vì nếu vị trí, không gian hay ngoại cảnh xung quanh không hài hòa thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thể hiện sự sang trọng của ngôi nhà. Đất để xây biệt thự cần có diện tích rộng lớn, vuông vức, luôn bằng phẳng không gồ ghề, gợn sóng, không có vật cản tầm nhìn để mọi người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính mà căn biệt thự mang lại.

biet-thu-kieu-phap

Biệt thự kiểu Pháp đậm nét cổ kính

2. Kinh phí khi tiến hành thiết kế biệt thự kiểu Pháp

 Tài chính có thể được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định nên sự hoàn thiện của cả công trình. Xây dựng biệt thự kiểu Pháp thường tiêu tốn khá nhiều chi phí vậy nên gia chủ cùng kiến trúc sư nên thảo luận với nhau thật cẩn thận về bản vẽ để có thể tạo nên một ngôi biệt thự kiểu Pháp sang trọng. Hãy tính toán thật kỹ từng bước một vì khi tiến hành thi công mà xảy ra tình trạng thiếu hụt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cũng như là chất lượng của ngôi biệt thự.

biet-thu-kieu-phap-2

Biệt thự kiểu Pháp đẹp lộng lẫy

3. Phong thủy

Bất kỳ công trình nào cũng đều quan tâm rất nhiều về phong thủy và biệt thự kiểu Pháp cũng không nằm ngoài ngoại lệ ấy. Mỗi không gian, mỗi vị trí trong ngôi biệt thự đều phụ thuộc rất nhiều vào tuổi, phong cách thiết kế, cũng như là bản mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Thiết kế biệt thự hợp phong thủy không chỉ mang đến sự bình an, hạnh phúc mà còn giúp cho cuộc sống của gia chủ có thêm nhiều thuận lợi về sau.

4. Chú ý ánh sáng

Ánh sáng sẽ mang lại sức khỏe, sự thoáng đãng cũng như là làm cho ngôi nhà thêm đẹp. Và đối với những ngôi biệt thự cổ kính, điều này lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Việc để ánh sáng đi vào nhà một cách tự nhiên cũng như bố trí hệ thống đèn sao cho hợp lý sẽ góp phần làm nên sự sang trọng cho ngôi biệt thự. Mỗi một phòng sẽ có một phong cách riêng vì thế việc thể hiện ánh sáng ở những khu vực, phòng khách phòng ăn, phòng ngủ… đều phải được xem xét một cách thật cẩn thận để không làm mất đi sự nổi bật cũng như cá tính vốn có của một biệt thự kiểu Pháp.

anh-sang

Ánh sáng làm nên nét đẹp của ngôi biệt thự

5. Cần chú ý nhiều đến mặt tiền của biệt thự kiểu Pháp

Ngôi biệt thự có thật sự thể hiện được đúng giá trị của nó hay không là do mặt tiền quyết định. Muốn thể hiện được sự sang trọng cũng như thu hút được sự chú ý thì mặt tiền phải đảm các yếu tố thẩm mỹ thì mới thể hiện được đẳng cấp. Mặt tiền luôn phải rộng rãi để mọi người có thể nhìn thấy cũng như là được thiết kế bằng những chất liệu tốt, có như thế thì biệt thự của chúng ta mới thật sự trở nên hoàn hảo được. Đừng vì quá tốn kém mà chúng ta bỏ qua việc lên một bản vẽ phù hợp cho mặt tiền vì đây chính là điểm quan trọng mà bạn phải tỉ mỉ trong từng chi tiết để ngôi biệt thự luôn được giữ nguyên giá trị theo thời gian.

6. Quan tâm đến tính pháp lý

Vì đây là một công trình lớn nên bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề pháp lý để ngôi biệt thự được bảo vệ một cách an toàn nhất. Tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu kỹ về các giấy tờ liên quan cũng như là tên, pháp nhân đại diện, địa chỉ … của đơn vị thiết kế biệt thự Pháp để nhận được sự bảo vệ từ pháp luật với các tình huống phát sinh sau này.

Trên đây là một số thông tin mà bạn cần chú ý khi tiến hành thiết kế biệt thự kiểu Pháp. Arc Real chúc bạn sớm có được một ngôi biệt thự thật đẹp và hoàn hảo nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.