NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI Ở KHU VỰC BỊ TÁC ĐỘNG XẤU CỦA MÔI TRƯỜNG

NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI Ở KHU VỰC BỊ TÁC ĐỘNG XẤU CỦA MÔI TRƯỜNG

Ngôi nhà được bao quanh bởi cây xanh nằm trong 1 khu vực mới quy hoạch ở thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam. Khu vực này đang phải đối mặt với quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa quá nhanh. Khu vực này bị một số vấn đề như tiếng ồn lớn và khói bụi từ giao thông. Và nhưng ảnh hưởng tiêu cực từ các khu công nghiệp gần đó. Mặt tiền chính của lô đất nằm ở hướng Tây. 

      

Arc Real Design - Công trình nằm ở khu vực bị ảnh hưởng xấu về khói bụi và tiếng ồn.

Căn nhà được  thiết kế cho một cặp vợ chồng và 2 con 1 trai 1 gái. Công năng trong nhà gồm 3 phòng ngủ với nhà vệ sinh, phòng khách, nhà bếp , phòng giải trí, phòng thờ, phòng giặt giũ. Chủ nhà mong muốn có một căn nhà cải thiện điều kiện sống của họ khi mà môi trường xung quanh đa trở nên ô nhiễm hơn.

      

Arc Real Design - Mong muốn của gia chủ là cải thiện điều kiện sống khi môi trường xung quanh đang bị ô nhiễm.

Trong dự án này chúng tôi đề xuất 2 khoảng trống trong nhà để giải quyết vấn đề đó. Khoảng trống đầu tiên được đặt ở lối vào, tạo ra một vùng đệm để tránh việc ánh nắng vào trực tiếp các không gian phòng ngủ bên trong. Các phòng lùi dần vào trong từ cao xuống thấp  nhường chỗ cho không gian cây xanh bên dưới và hạn chế nắng vào phòng.

Arc Real Design - Căn nhà được đề xuất 2 khoảng trống ở trước và ở giữa nhà để nhường chỗ cho cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

Arc Real Design - khoảng thông tầng trước nhà nhìn từ dưới lên.

Khoảng trống thứ hai đươc đặt ở trung tâ của ngôi nhà, nó đóng vai trò là một điểm cân bằng dung hòa giữa thiên nhiên và các khối bê tong của công trình. Tại khoảng giếng trời này thiên nhiên xuất hiện với các yếu tố như cây xanh, ánh sáng tự nhiên gió và mưa giúp ta có cảm giác thiên nhiên vẫn đâu đó trong không gian chật chội của căn nhà ống. 

Arc Real Design - khoảng trống thứ 2 được đặt giữa nhà bên cạnh hành lang và cầu thang.

      

Arc Real Design - Cây xanh, nắng, gió mưa len lõi vào từng không gian sống của công trình.

Cầu thang chạy dọc theo chiều dài nhà bên cạnh cầu thang là không gian kết nối giữa 2 phòng trong 1 tầng, ở không gian nối kết này mọi người sẽ có cảm giác được đi bộ bên cạnh các ngon cây được trồng ở các tầng bên dưới.

Một khu vườn được đặt ở giếng trời giữa nhà, kết nối Phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Chủ nhà có thể cảm nhận ánh sáng tự nhiên, cây cối và gió và mưa khi ở trong phòng ngủ. tại bất kì không gian nào bên trong ngôi nhà chủ nhà đều có thể cảm nhận được thiên nhiên một cách trực tiếp.

Arc Real Design - Khu vườn ở giếng trời kết nối phòng khách, bếp và phòng ăn.

Một căn nhà được hình thành trong một bối cảnh độc đáo. Qua dự án này,  chúng tôi muốn cân bằng tạo ra điều kiện sống tốt hơn cho các gia đình ở đô thị khi mà quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang ảnh hưởng xấu tới môi trường sống. 

 

 

 

 

 

 

Tags: , , ,

Tin liên quan

Mẫu Thiết Kế Nhà và Chung Cư Đẹp Tại Nha Trang
Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Nha Trang
Arc Real Chuyên Xây Nhà Phố tại Nha Trang
NHÀ THẦU XÂY DỰNG NHA TRANG
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHA TRANG
LESS HOUSE - MẪU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI TỐI GIẢN
NHÀ HÀ NỘI VỚI NHỮNG NÉT KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI ĐẸP
20 MẪU NHÀ HIỆN ĐẠI ĐẸP NHẤT ĐÃ ĐƯỢC XÂY DỰNG THỰC TẾ