Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp và những lỗi thường mắc phải

Với một không gian nhỏ thì để có thiết tiến hành thiết kế nội thất sao cho thật đẹp đã là một chuyện vô cùng khó. Thế nhưng trước khi tiến hành thiết kế cho những ngôi nhà như thế này thì chúng ta cần lưu ý đến những lỗi mà bài viết sắp sửa sẽ nhắc đến.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp không hề đơn giản một chút nào

Nếu bạn là người có khá là nhiều đồ đạc nhất là sách vở, giày dép thì làm sao để có thể sắp xếp chúng thật ngăn nắp chính là việc không mấy dễ dàng. Điều này lại càng khó khăn hơn nếu bạn có quá nhiều thứ cần phải cho vào một không gian mà diện tích thật sự lại không cho phép. 

Từ đó thì chúng ta sẽ có cảm giác ngôi nhà mà chúng ta đang ở sẽ biến thành một căn nhà kho nếu như việc bày trí của chúng ta không tuân theo bất kỳ nguyên tắc hay trật tự nào. 

Những lỗi mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải khi tiến hành thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Sau đây là những lỗi mà bạn cần biết trước khi tiến hành cho một không gian có diện tích nhỏ để tránh mất nhiều thời gian khi sửa sang lại nội thất một lần nữa nếu mắc phải sai lầm.

Không chú ý đến ánh sáng tự nhiên

Trong bất kỳ công trình nào thì chúng ta có thể hiểu ánh sáng tự nhiên là vô cùng quan trọng. Là yếu tố không thể thiếu để giúp mang lại nguồn sống cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế dù không gian có nhỏ hẹp đến mấy thì bạn cũng không nên làm mất hướng đi của môi trường xung quanh vào không gian sống bạn nhé!

Vậy làm sao để có thể hấp thụ ánh sáng bên ngoài một cách tối đa cho không gian nhỏ hẹp? Bạn có thể thử qua bằng cách dùng thêm gương để tăng cường sự phản chiếu tích cực. Tiếp đến là hãy thay những bức rèm cửa quá dày bằng những mảnh vải mỏng để tăng khả năng lọc ánh sáng. Cũng như là giúp cho ngôi nhà không còn quá tù túng, bí bách. 

Sau khi ánh sáng đã có được cơ hội vào nhà thì chúng ta hãy tiến hàng sơn cho những bức tường những màu thật đẹp và nhẹ nhàng để góp phần hấp thụ tối đa ánh sáng, cũng như giúp đánh lừa thị giác một cách thật hiệu quả. Từ đây không gian của mọi gian phòng sẽ trở nên rộng hơn rất nhiều so với diện tích thực tế đấy!

thiết kế nội thất

Luôn ưu tiên ánh sáng tự nhiên vào nhà

Gián đoạn tầm nhìn thị giác bằng quá nhiều vật dụng khác nhau

Đây có thể nói chính là lỗi mà chúng ta rất thường hay mắc phải nhất. Bạn có thể hiểu rằng khi chúng ta tiến hành đặt quá nhiều vật dụng với nhiều kiểu dáng khác nhau vào cùng một không gian sẽ khiến cho tầm mắt của chúng ta bị phân tán, thậm chí là bị rối vì không thể nào biết được gia chủ muốn thể hiện ý nghĩa gì nhau điểm nhấn chính của toàn bộ căn phòng là nằm ở đâu?

Chính vì thế, khi tiến hành dùng vật dụng nội thất để trang trí cho nội thất nhỏ hẹp thì chúng ta nên cố gắng đừng nhồi nhét hay ôm đồm quá nhiều thứ. Ưu tiên tạo sự liên kết thật chặt chẽ giữa các đồ vật lại với nhau. Tất nhiên là phải bỏ bớt những thứ không cần thiết nữa nhé!

thiết kế nội thất

Không gian nội thất bị gián đoạn tầm nhìn nếu như có quá nhiều đồ trang trí với họa tiết khác nhau

Cố nới rộng không gian bằng những vật dụng nội thất

Với đồ nội thất thì chúng ta sẽ rất dễ nhận ra là chúng sẽ đi theo bộ nhiều hơn là đi riêng lẻ một mình. Ví dụ như một chiếc giường sẽ được kèm theo một chiếc tủ, và với nhiều người thì nhất định phòng ngủ phải có cả hai yếu tố này thì căn phòng  mới đầy đủ. 

Thế  nhưng hành động bành trướng không gian nhỏ hẹp bằng những vật dụng như thế  này là hoàn toàn không tốt vì nó sẽ khiến cả không gian thêm phần nặng nề và chật chội. Do đó, không nhất thiết cái gì cũng cần phải theo bộ, cái gì cũng phải thật là hoàn hảo. Với những không gian nhỏ thì sự thoải mái chính là một trong những ưu tiên hàng đầu mà chúng ta cần phải đảm bảo 100%.

Không nên nới rộng không gian bằng cách sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm để có thể tiến hành trang trí cho không gian nhỏ hẹp một cách hoàn hảo nhất bạn nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://arcreal.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.