Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy và những điều cần biết

Phòng ngủ có thể nói là một trong những khu vực quan trọng của một căn nhà, vì đây chính là không gian mà bất kỳ ai cũng dành để nghỉ ngơi để lấy lại nguồn năng lượng tích cực cho ngày hoạt động tiếp theo. Chính vì thế khi tiến hành thiết kế phòng ngủ theo phong thủy chúng ta cần hết sức thận trọng và chú ý để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng không tốt đến vận may cũng như là sức khỏe của gia chủ cũng như là các thành viên trong nhà.

Phong thủy trong thiết kế phòng ngủ có thực sự quan trọng?

Phong thủy trong thiết kế nội thất có thể nói chính là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo sự thịnh vượng trên con đường tài chính và tài lộc.

Nếu như vô tình chúng ta đặt sai hoặc thiết kế một khu vực không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy thì ngay lập tức hiện tượng hao tài tốn của, gia đình thường xuyên bất hòa, hoặc là người thân có bệnh… sẽ xuất hiện mà nguyên nhân thì rất khó để tìm ra.

Chính vì thế khi tiến hành thiết kế nội thất, xây dựng nhà cửa thì chúng ta nên quan trong yếu tố phong thủy bên cạnh kiến trúc cũng như là tất cả những đường nét của toàn bộ căn nhà, có như thế thì công trình của chúng ta không những đẹp mà còn đạt được sự hoàn hảo một cách tuyệt đối.

Nguyên tắc khi tiến hành thiết kế phòng ngủ cho phù hợp với phong thủy

Ngay sau đây chính là những điều mà chúng ta cần lưu ý khi tiến hành thiết kế phòng ngủ để có được một nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tuyệt vời nhất nhé!

Vị trí của giường ngủ

Nguyên tắc đầu tiên chính là giường ngủ không nên bố trí ngay dưới xà ngang vì nó sẽ khiến cho gia chủ có cảm giác bất an khi ngủ. Cây dâm đè lên người sẽ khiến cho chủ nhân của căn phòng có một sức khỏe không tốt, thường xuyên tỉnh giấc vì luôn mang lại cảm giác có vật gì đó đang đè lên người vô cùng khó chịu.

Đầu giường chú ý là nên kê sát vào tường vì nếu không áp sát vào tường thì chúng ta sẽ có cảm giác rất lẻ loi, thiếu an toàn mỗi khi chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Ngoài ra cảm giác có ai đó đang đứng ngay đầu giường khiến chúng ta vô cùng sợ hãi và không tài nào nhắm mắt được. Đầu giường có điểm tựa sẽ khiến cho chúng ta luôn an tâm và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Tiếp theo chính là không nên đặt đầu giường hướng về nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế khi chúng ta quay đầu giường vào hướng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi. 

thiết kế phòng ngủ

Nên kê giường ngủ sát vào tường trong theo nguyên tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Xem thêm:

Cách bố trí gương theo phong thủy trong thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy chính là cách chúng ta dùng gương thế nào sao cho thật đúng. Tuy nhiên, theo cách nhà phong thủy thì trong phòng ngủ chúng ta không nên bố trí quá nhiều gương, vì đây chính là hiện tượng chiếu phá phúc duyên vô tình sẽ khiến chủ nhân của căn phòng mất đi sự giàu sang phú quý.

Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất cần tránh đặt đối diện với giường ngủ vì nếu chẳng may chúng ta thức giấc, hình ảnh phản chiếu lại khiến chúng ta vô cùng sợ hãi và không thể nào nhắm mắt lại ngay được.

Về lâu về dài thì tình hình này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ một cách nghiêm trọng. Chính vì thế mà chúng ta cần hết sức lưu ý khi đặt gương ở vị trí này nhé!

thiết kế phòng ngủ

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ


Cách treo tranh hợp phong thủy trong phòng ngủ

Đầu tiên là không treo tranh quá nhiều chi tiết, nội dung lộn xộn khiến gia chủ khó lòng chợp mắt ngay được.

Thứ hai là không treo tranh mãnh thú vì nó sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Điều này còn khiến cho cơ thể luôn phải chịu một áp lực tinh thần rất lớn.

Cuối cùng là không treo tranh sơn thủy, vì đồi núi nhấp nhô sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của giấc ngủ.

thiết kế phòng ngủ

Hạn chế treo trang có nội dung quá trừu tượng vào không gian của phòng ngủ

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình những lưu ý đặc biệt khi tiến hành thiết kế phòng ngủ theo phong thủy nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.