Tìm hiểu về biệt thự sân vườn

Biệt thự có thể nói chính là kiểu nhà vô cùng phổ biến trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay. Nếu như ở đô thị chúng ta thường nhìn thấy biệt thự phố thì biệt thự sân vườn sẽ là biệt thự như thế nào và có những điểm gì khác biệt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay qua bài viết hôm nay nhé!

Xem thêm:

Khái niệm về biệt thự sân vườn

Nói đến biệt thự sân vườn thì chúng ta sẽ nhanh chóng hình dung ra một ngôi nhà có kiến trúc thật đẹp và vô cùng tinh tế. Song song đó chính là sự hài hòa với thiên nhiên. Khác biệt thự phố thì biệt thự sân vườn sẽ có diện tích rộng rãi hơn rất nhiều để có thể đảm bảo cho việc xây dựng của công trình cũng như là sự xuất hiện của một khu vườn thật đẹp với cách trang trí thật tinh xảo. 

Bốn mặt của biệt thự sân vườn đều giáp với màu xanh của thế giới tự nhiên. Và đố với sân vườn thì gia chủ và kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo để có thể tạo ra một khu vườn có vẻ đẹp thật sự riêng biệt, cũng như là thể hiện được tính cách của bản thân. Không có bất kỳ khuôn mẫu hay quy định nào về việc thiết kế biệt thự sân vườn cả. 

Do đó, chỉ có những nơi như vùng ngoại ô, nông thôn,… Những khu vực có diện tích đất đai rộng rãi thì chúng ta mới có cơ hội chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những căn biệt thự như thế này mà thôi. Một công trình biệt thự sân vườn còn có thể xem là nơi nghỉ dưỡng của các doanh nhân giàu có, các tay buôn hay những nhà làm ăn lớn.

biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn

Những đặc trưng cơ bản của biệt thự sân vườn

Sau đây chính là những đặc trưng cơ bản mà chúng ta có thể tham khảo để có thể hiểu rõ hơn về biệt thự sân vườn là như thế nào.

Biệt thự sân vườn luôn có khoảng không gian rộng lớn

Khác với những công trình nhà ở khác thì biệt thự sân vườn sẽ không chú trọng nhiều đến diện tích của ngôi nhà mà sẽ đặc biệt quan tâm đến hình ảnh của khu vườn, đặc biệt là những tiểu cảnh xung quanh để có thể đảm bảo môi trường sống thật sự hòa vào thiên nhiên. 

Thông thường thì những căn biệt thự sân vườn sẽ được đẩy lùi về phía sau tạo để tạo nên một khoảng rộng phía trước. Đây được xem là cách để tạo ra một khoảng nhất định, giúp ngăn cách công trình với con đường giao thông. Ở đây khoảng cách tối đa cần đạt chính là 3.6m.

biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn có không gian rộng rãi, thoáng mát

Biệt thự sân vườn ưu tiên về không gian tự nhiên

Với những ai yêu thiên nhiên, thích mang màu xanh của hoa lá vào trong đời sống của mình thì có thể nói là vô cùng phù hợp với biệt thự sân vườn. Ở đây gia chủ sẽ chú trọng nhiều hơn đến những tiểu cảnh cây xanh, sự thoáng mát và trong lành từ tự nhiên để có được một môi trường sống thật sự an toàn cho sức khỏe của bản thân cùng các thành viên trong gia đình. 

Ngoài cây cối, hoa, thì các kiến trúc sư còn dựa theo phong cách hoàng gia ở các nước Châu Âu để dựng thêm đài phun nước, bể cá,… Để có thể tạo ra nét đẹp thật sang trọng, lộng lẫy của toàn bộ công trình.

Toàn bộ không gian phải đảm bảo được sự đơn giản, thoáng mát

Nói đến sự thông thoáng thì tầng trệt của biệt thự chính là ví dụ điển hình. Toàn bộ tầng trệt đều có sự bày trí rất đơn giản những vẫn không làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có. Từ đây thì chúng ta có thể quan sát thật rõ những hình ảnh của thiên nhiên xung quanh, mang đến sự thư thái đến lạ kỳ.

Thêm vào đó chính là hệ thống mái ngói thái đua, giúp tất cả luôn cảm thấy thoáng mát và hết sức gần gũi với môi trường xung quanh.  Mỗi khi bước vào một căn biệt thự sân vườn thì chúng ta sẽ cảm nhận được một không gian hoàn toàn tách biệt với thế giới ồn ào bên ngoài.

biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn chỉ được xây dựng ở những nơi có diện tích lớn

Gara xe rộng rãi

Luôn luôn kèm theo hình ảnh của biệt thự sân vườn chính là khu vực gara của xe cũng có diện tích tương đối khá rộng rãi và cũng được bố trí, thiết kế một cách tỉ mỉ để có thể làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho toàn bộ công trình.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ hiểu hơn về thế nào là biệt thự sân vườn cũng như là đặc điểm cấu trúc của công trình này là như thế nào nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website arcreal.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.