Tìm hiểu về sự khác nhau giữa biệt thự phố và biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn và biệt thự nhà phố có thể nói là hai kiểu dáng biệt thự được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên làm sao để có thể phân biệt hai loại hình này thì không phải ai cũng biết. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua nội dung của bài viết ngày hôm nay.

Thế nào là biệt thự sân vườn và biệt thự phố?

Để có thể nhìn ra được sự khác nhau giữa hai kiểu biệt thự này thì trước hết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bản tên gọi của chúng các bạn nhé!

Biệt thự sân vườn

Chúng ta có thể hiểu biệt thự sân vườn chính là một trong những kiểu biệt thự sở hữu một diện tích rất rộng với 4 mặt đều giáp với thiên nhiên. Thường thì những  căn biệt thự này chỉ xuất hiện ở những nơi có mật độ xây dựng thấp với không gian lên đến hàng trăm mét vuông thì kiến trúc sư mới có thể tiến hành làm tiểu cảnh được.

Hình ảnh biệt thự sân vườn thì chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp ở vùng quê yên tĩnh, mà chủ nhân sở hữu thường là những thương gia giàu có mong muốn có một cuộc sống yên bình, thoải mái cùng thiên nhiên, tránh xa khói bụi và sự ồn ào của một đô thị phồn hoa. Biệt thự sân vườn thường sẽ được xây dựng dành cho mục đích nghỉ dưỡng.

biet-thu-san-vuon

Biệt thự sân vườn luôn có diện tích lên đến hàng trăm mét vuông

Biệt thự phố

Với diện tích đất đô thị ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc sở hữu một ngôi nhà lớn là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, với những ai yêu thích kiến trúc biệt thự thì chỉ cần mặt tiền có diện tích từ 6m – 10m thì đã có thể tiến hành thiết kế một ngôi biệt thự phố hoàn hảo.

Về tính chất thì biệt thự phố chính là sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại cùng với những nét sang trọng, tinh tế có trong kiến trúc biệt thự. Bên cạnh đó, biệt thự phố sẽ có một đặc điểm là sẽ có một khoảng nhỏ diện tích sân vườn thậm chí là hoàn toàn không có.

Hiện tại thì chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại biệt thự phố như: biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, biệt thự kiểu Pháp,…

biet-thu-pho

Biệt thự phố luôn đa dạng về phong cách

Sự khác nhau giữa biệt thự phố và biệt thự sân vườn

  • Nếu biệt thự phố không có đủ diện tích thì biệt thự sân vườn luôn cần một khoảng không gian thật rộng lớn để thể hiện đầy đủ những nét tinh tế của một công trình hoàn hảo.

Đồng thời chính là khoảng không gian để kiến trúc sư có thể tiến hành thiết kế tiểu cảnh, tạo ra một sự hài hòa tuyệt đối giữa môi trường sống và thế giới tự nhiên. Có như thế thì mới có thể đảm bảo đầy đủ tính hoàn thiện của một biệt thự sân vườn là như thế nào.

  • Nếu biệt thự sân vườn đa dạng trong thiết kế không gian sinh thái thì biệt thự phố lại rất đặc biệt trong cấu trúc thiết kế.

Chúng ta có thể nhìn thấy là hầu như tất cả những kiểu mẫu từ truyền thống đến hiện đại, và nhất là những kiểu thiết kế rất Tây như biệt thự Pháp cũng đều được biệt thự phố thể hiện một cách chuẩn xác nhất.

  • Biệt thự sân vườn nghiêng về truyền thống tự nhiên, còn biệt thự phố đa dạng phong cách nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với môi trường xung quanh.
  • Biệt thự phố luôn có số tầng cao hơn biệt thự sân vườn cũng như kiểu dáng cũng độc đáo hơn.
  • Biệt thự sân vườn giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên, trong khi biệt thự phố lại mang các thành viên trong gia đình đến gần với nhau hơn.

Trên đây là những khái niệm cũng như là sự khác nhau cơ bản giữa biệt thự sân vườn và biệt thự phố mà bạn có thể tham khảo qua. ARC REAL Hy vọng với nội dung này thì các bạn có thể hiểu hơn về hai loại biệt thự được yêu thích nhất ở nước ta hiện nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.