Tổng hợp những kinh nghiệm khi tiến hành xây dựng nhà hai tầng

Nhà cao tầng có thể nói chính là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho những ai đang ở khu vực phố thị. Tiêu biểu nhất hiện nay đó chính là xây dựng nhà hai tầng, một trong những kiểu nhà phù hợp với diện tích đất tương đối hẹp cũng như là với những gia đình có đến 4-5 thành viên.

Vậy làm thế nào để có thể tiến hành xây nhà hai tầng đạt chuẩn thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua nội dung tiếp theo của bài viết các bạn nhé!

Nhà hai tầng có thật sự mang đến không gian sống hoàn hảo?

Khi chúng ta nhắc đến cuộc sống phố thị thì điều chúng ta hình dung đến đầu tiên chính là diện tích nhà cửa mà chúng ta sẽ sở hữu. Thông thường thì diện tích nhà ở phố sẽ khá là khiêm tốn và không thể nào sánh bằng những diện tích nhà ở miền quê, hay ngoại ô thành phố.

Do đó để có thể tăng thêm diện tích sử dụng, cũng như là sinh hoạt cho tất cả thành viên trong gia đình thì bắt buộc gia chủ phải xây thêm tầng và nhà càng cao thì diện tích sinh hoạt của tất cả mọi người sẽ trở nên thoải mái hơn.

Thế nhưng nếu như nhà quá cao thì lại tốn thời gian di chuyển cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì lý do này mà nhà hai tầng sẽ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất vừa đảm bảo được không gian sống cũng như đây cũng chính là một trong những kiểu nhà mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại nhất hiện nay.

Những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kinh phí khi tiến hành xây nhà hai tầng

Ngay sau đây chính là những điều sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng hai tầng mà bạn đọc nên tham khảo qua:

Mảnh đất mà bạn lựa chọn xây dựng nhà hai tầng

Phần đất mà bạn lựa chọn để có thể xây dựng nhà hai tầng có thể nói sẽ mang yếu tố quyết định rằng chúng ta có phải tốn quá nhiều chi phí hay là không. Thông thường thì các chuyên gia sẽ luôn góp ý với bạn rằng là nên chọn mua những mảnh đất ở vị trí mặt tiền, bằng phẳng, cao ráo để tránh mất một khoản phí khác là lớn khi tiến hành sửa sang phần đất sao cho bằng phẳng với mặt đường thì mới có thể xây nhà được.

tong-hop-nhung-kinh-nghiem-khi-tien-hanh-xay-dung-nha-hai-tang

Nhà hai tầng lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang sống ở phố thị

Thời điểm xây nhà hai tầng

Với các kiến trúc sư thì thời điểm được khuyên là xây nhà tốt nhất chính là những tháng nắng, ít mưa. Vì khi xây dựng vào mùa nắng thì nhà của chúng ta sẽ có tiến độ hoàn thành nhanh hơn, cũng như các vật liệu không bị bảo quản quá lâu, sẽ dẫn đến hư hại, ẩm mốc, gây tốn kém thêm một khoản phí không phát sinh không đáng phải có.

tong-hop-nhung-kinh-nghiem-khi-tien-hanh-xay-dung-nha-hai-tang

Không nên xây nhà hai tầng vào mùa mưa bão

Xem thêm:

Chọn cửa hàng vật tư uy tín, chất lượng xây dựng nhà hai tầng

Vật liệu xây dựng chính là xương sống chủ đạo để làm nên giá trị của toàn bộ một công trình cũng như là chất lượng nhà ở sau này của chúng ta. Khi vật liệu xây dựng được đảm bảo tốt nhất thì chắc chắn rằng về thời gian lâu dài chúng ta sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí để sửa sang hoặc thay một điểm gì đó do bị hư hại.

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nhà hai tầng

Cách tính chi phí xây dựng nhà hai tầng phổ biến nhất hiện nay

Tùy theo giá cả thị của thị trường cũng như là giá mà nhà thầu sẽ tiến hành thương thảo với bạn mà chúng ta sẽ có những mức giá hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, giá cơ bản khi xây nhà hai tầng hiện nay thì sẽ có những con số như sau khi được tính trên 1 m2.

  • Chi phí trả cho nhân công xây dựng nhà 2 tầng từ 1.4-1.8  triệu/m2
  • Chi phí cho phần phần thô + với nhân công khi đã hoàn thiện dao sẽ động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2
  • Vật tư có giá trung bình sẽ là: 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư khá hơn : 5.500.000 đồng/m2
  • Vật tư tốt khi chọn mua ở những cửa hàng uy tín, chất lượng: 6.000.000 đồng/m2

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình một vài kinh nghiệm hay khi có ý định xây cho mình một căn nhà hai tầng thật đẹp trong mơ nhé! Mọi thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi tại website arcreal.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.