XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHA TRANG

Nha Trang là một thành phố ven biển xinh đẹp và vô cùng năng động. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Khánh Hòa. Ngày càng có nhiều công trình xây dựng xây dựng xuất hiện. Chính vì thế có rất nhiều gia đình, chủ đầu tư quan tâm đến xin giấy phép xây dựng tại Nha Trang. Để hiểu rõ việc cấp giấy phép, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

dich-vu-xin-giay-phep-xay-dung-nha-trang

Mẫu giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là loại giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư xây dựng để xác nhận, cho phép việc xây dựng. Loại giấy này vừa bảo vệ quyền lợi của chủ công trình xây dựng và là cơ sở để kiểm tra liệu công trình xây dựng đó có xây dựng đúng quy hoạch hay không.

Lợi ích của việc xin giấy phép xây dựng:

– Giúp việc xây dựng công trình diễn ra nhanh chóng

– Đảm bảo các công trình được xây dựng tuân thep quy hoạch, bảo vệ môi trường, bảo tồn các cảnh quan, di tích lịch sử, di tích văn hóa,…

– Xác định chủ sở hữu chính chủ

– Tránh kiện tụng liên quan đến việc

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những gì?

Một hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng đầy đủ gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy phéo xây dựng. Mỗi trường hợp và mỗi công trình có mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng riêng biệt.

– Bản sao có chứng thực của một trong những giấy tờ chứng minh được quyền sử dụng đất.

– Hai bộ bản vẽ xin giấy phép xây dựng, mỗi bộ gồm:

  • Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt của công trình được thi công
  • Bản vẽ mặt bằng của công trình xây dựng trên lô đất kèm sơ đồ về vị trí của công trình
  • Bản vẽ mặt bằng và mặt cắt của nền móng; các bản vẽ liên quan đến kết cấu chịu lực (tường, mái, móng,…)
  • Bản vẽ hệ thống Phòng cháy chữa cháy
  •  Bản vẽ vị trí, hạng mục cần sửa chữa, cải tạo ( bản vẽ này áp dụng đối với các công trình cần sửa chữa và cải tạo)

Với các công trình đã xây dựng nhưng không không quyền sở hữu không phải là chủ đầu tư và cần lắp đặt thêm các thiết bị (kết cấu) thì cần phải có bản sao đã được chứng thực Hợp đồng với chủ sở hữu công trình đó.

Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

ho-so-xin-giay-phep-xay-dung-nha-trang

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại Nha Trang

Xin giấy phép xây dựng hết bao nhiêu tiền

Ngoài vấn đế về hồ sơ thì nhiều người cũng quan tâm đến lệ phí xin giấy phép xây dựng. Theo các thông tư Chính phủ ban hành thì lệ phí xin giấy phép và phí xây dựng nhà ở. Cụ thể như sau:

– Phí xây dựng nhà ở: Căn cứ vào diện tích nhà ở sẽ tính được phí xây dựng. Loại phí này không vượt quá 35.000 đồng/m2. Phí xây dựng cũng phục thuộc vào cấp nhà. Đối với nhà ở nông thôn, loại phí này thấp hơn so với nhà ở thuộc khu vực đô thị.

– Lệ phí xin giấy phép: lệ phí này áp dụng cho những trường hợp xây nhà cấp 4, nhà trọ cho thuê, nhà xưởng, nhà xây dựng tạm. Mức lệ phí cho một lần xin là 50.000 đồng.

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhà ở

– Bộ xây dựng: đối với những công trình mang tính chất đặc biệt

– UBND tỉnh: công trình cấp I và 2, di tích lịch sử, di tích văn hóa, công trình tôn giáo, công trình thuộc các trục đường phố chính trong tỉnh, công trình có nguồn vốn đầu tư của nước ngoài, công trình do UBND tỉnh phân cấp

– UBND quận/huyện: các công trình nhà ở riêng lẽ thuộc quận/huyện

Ngoài ra nếu UBND tỉnh phân quyền cho Ban quản lý khu công nghiệp, khu công nghệ cao,…thì các đơn vị này có thẩm quyền để cấp giấy phép xây dựng.

Trên đây là các cơ quan cấp giấy phép. Bạn cần cân nhắc xem công trình thuộc hạng mục nào để tìm cơ quan tương ứng. Thời gian xin được giấy cấp phép phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ của công trình. Riêng đối với nhà ở riêng lẻ thì thời gian này chậm nhất là 15 ngày tính từ lúc hoàn thành việc nộp hồ sơ.

Xem thêm dịch vụ: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI NHA TRANG

Dịch vụ cấp giấy phép xây dựng tại Nha Trang

Không phải ai cũng biết rõ về các thủ tục, hồ sơn nộp và Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giấy phép xây dựng. Đặc biệt với những người lần đầu xin giấy phép xây dựng thì còn nhiều bỡ ngỡ. Do thiếu kinh nghiệm xin giấy phép xây dựng nên việc xin giấy phép mất nhiều thời gian và có thể là không xin được do việc nộp hồ sơ không đúng theo quy định.

ban-ve-xin-giay-phep-xay-dung-nha-trang

Bản vẽ trong giấy pháp xây dựng 

Vậy hãy gọi cho công ty chúng tôi. Công ty là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại thành phố Nha Trang. Chúng tôi sẽ giúp tư vấn, hỗ trợ bạn hoàn thành đầy đủ các giấy tờ, các bản vẽ theo đúng quy định. Với sự giúp đỡ của công ty, đảm bảo việc xin giấy phép xây dựng diễn ra nhanh chóng.

Việc rút gọn thời gian xin giấy phép xây dựng không chỉ đơn giản là giúp công trình nhanh chóng được khởi công. Mà hơn hết nó còn giúp tiết kiệm kinh tế đáng kể. Đối với các công trình xây dựng quy mô lớn, việc chậm trễ ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích kinh tế. Chính vì thế hãy để công ty chúng tôi giúp quý khách sở hữu được giấy phép xây dựng trong thời gian ngắn nhất.

Không chỉ giúp đỡ quý khách trong việc xin giấy phép xây dựng, công ty còn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong việc xin cấp lại, gia hạn và điều chỉnh giấy phép xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ArcReal., JSC

Hotline: 0906.686.505 – 0918.397.992

Email: arcreal.jsc@gmail.com

Địa chỉ:

Trụ sở chính : 29/20 đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Nha Trang : số 28 Dương Vân Nga, Tổ 9, Tây Nam,phường Vĩnh Hải, tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.